Người Hàn Quốc luôn tự hào về nền ẩm thực đa dạng và hấp dẫn của mình với kim chi, bánh gạo, cơm cuộn, mì lạnh, thịt nướng,… Trong số đó, bánh mì trứng Gyeran Bbang với nguyên liệu phong phú nhưng đơn giản, cách chế biến đơn giản đang ngày càng được người dân ở nhiều nơi ưa chuộng.
Với hương thơm lừng từ bơ sữa, cái béo mềm của trứng và vị đậm đà từ thịt xông khói, bánh mì trứng Hàn Quốc thực sự là bữa ăn sáng vừa ngon lành, vừa đủ chất. Cùng học cách làm bánh mì trứng đúng chuẩn Hàn Quốc cho cả gia đình.
Nguyên liệu:
- Bột mì 100 gram
- Bột nở 5 gram
- Sữa tươi không đường 120 ml
- 7 quả trứng gà, nên chọn trứng gà tươi để ở nhiệt độ phòng
- Đường kính 20 gram, muối ăn 5 gram
- Bơ 20 gram hoặc dầu ăn 20 ml
- Thịt xông khói 2 lát
- Phomai 50 gram
- Mùi tây 1 nhánh, rửa sạch và băm nhỏ.
Lưu ý: Trên đây là lượng nguyên liệu để làm 6 chiếc bánh mì trứng Hàn Quốc. Tuỳ sức ăn và số thành viên trong gia đình mà tăng giảm lượng nguyên liệu nói trên theo tỷ lệ.
- Lấy một cái âu lớn, cho đường kính, muối ăn, bột nở và bột mì vào trộn đều tay. Đập 1 quả trứng gà vào âu, trộn đều cho trứng tan ra.
- Khi nào thấy trứng và các thành phần nguyên liệu hoà quyện đều với nhau thì từ từ rót sữa tươi không đường vào. Khuấy đều và nhẹ tay để hỗn hợp đặc sệt, sánh mịn và không vón cục.
- Lấy một chiếc khuôn muffin có 6 ô, đun chảy bơ rồi dùng phết đều vào lòng khuôn để chống dính. Nếu không có bơ có thể thay bằng dầu ăn thông thường.
- Đổ hỗn hợp trứng bột đến 1/3 thể tích khuôn bánh thị dừng lại. Đập 6 quả trứng gà còn lại vào từng khuôn, cho thịt xông khói và rắc mùi tây băm nhỏ lên trên cùng.
- Cho khuôn bánh mì trứng vào lò nướng tầm 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Nhanh tay lấy khuôn bánh ra ngoài rồi rắc phomai thái vụn lên trên. Cho khuôn trở lại lò và nướng tiếp tầm 3 phút nữa. Bắc khuôn ra ngoài, dùng dao nhọn lấy bánh mì trứng Gyeran Bbang đặt vào đĩa và thưởng thức. Món này nên ăn nóng để bánh được mềm, trứng không bị tanh, có thể dùng kèm với salad hoặc sữa nóng, nước ép trái cây.