Nguyên liệu:
- 1 miếng thịt heo ba chỉ
- 1 gói bột xá xíu
- 1 Muỗng canh ngũ vị hương
- 1 củ tỏi băm nhuyễn
- 2 củ hành tím băm nhuyễn
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê xì dầu
- 1 muỗng cà phê dầu ăn
- 1 muỗng màu điều
Bước 1:
Thịt xát muối, rửa sạch, thái mỏng.
Bước 2:
- Trộn đều tất cả bột xá xíu + ngũ vị hương + tỏi + hành + hạt tiêu +muối + xì dầu + bột nêm + màu điều + dầu ăn và 1 muỗng canh nước.
- Cho hỗn hợp trên vào thịt đã thái sẵn, đảo đều. Ướp thịt trong ngăn mát tủ lạnh chừng 3 – 4 giờ hoặc qua đêm, càng lâu thịt càng thấm gia vị.
Bước 3:
Bắc chảo lên bếp. Khi chảo nóng đổ dầu ăn vào đun sôi. Cho thịt vào chảo chiên 2 mặt cho chín đều.
Bước 4:
Khi thịt chín, xếp thịt vào giữa 2 miếng bánh mì, thêm carot, rau xà lách, mùi thơm.
Tưới 1 lớp sốt mayonnaise, tương ớt vào nhân bánh.
Bây giờ bạn đã có món bánh mì thơm lừng, hấp dẫn rồi.
Với cách làm bánh mì thịt đơn giản, thơm ngon này của bạn, chắc chắn sẽ gây ấn tượng đặc biệt với khách hàng.