Thứ sáu, 22/11/2024 | 06:02
RSS

Cách làm bánh macaron giòn tan, thơm lừng đúng kiểu Pháp

Thứ hai, 19/09/2016, 00:00 (GMT+7)

Cách làm bánh macaron vị chanh thơm mát, giòn tan không quá khó, giúp chị em có món điểm tâm tuyệt hảo ghi điểm với cả gia đình.

Trong thế giới bánh ngọt, có rất nhiều loại bánh với cách làm cầu kỳ, phức tạp với độ chuẩn xác cao nhưng bù lại, hương vị tuyệt hảo khó quên. Trong số đó, cách làm bánh macaron đúng kiểu Pháp vốn rất khó, đủ để khiến những đầu bếp hàng đầu cũng phải ‘toát mồ hôi’. Tuy nhiên, với những người trót mê những chiếc bánh nhỏ xinh này thì có thể tự làm kiểu bánh macaron đơn giản, cơ bản nhất ở nhà với các hướng dẫn sau đây.

Cách làm bánh macaron tại nhà không cần quá cầu kỳ, phức tạp

Cách làm bánh macaron tại nhà không cần quá cầu kỳ, phức tạp

Nguyên liệu làm bánh macaron:

- Bột hạnh nhân 100 gram

- Đường bột 80 gram

- Đường kính 40 gram

- Phẩm màu vàng 3 ml

- Trứng gà 2 quả, tách riêng lấy phần lòng trắng

- Nước cốt chanh vàng 20 ml

- Whipping cream 200 ml

- Chanh vàng, không hạt 2 quả

Cách làm bánh macaron:

- Cho bột hạnh nhân, đường bột vào trộn đều.

- Chanh vàng không hạt mua về, ngâm rửa cẩn thận rồi dùng dụng cụ bào bào lấy khoảng 15 gram vỏ chanh. Sau đó, cho vỏ chanh bào nhỏ vào hỗn hợp bột hạnh nhân, đường bột nói trên, trộn thật đều tay.

- Cho lòng trắng trứng vào tô, rắc chút đường kính rồi dùng máy đánh trứng đánh bông. Khi lòng trắng trứng đạt độ bông cứng, cho thêm nước cốt chanh và phẩm màu vào, trộn đều và nhẹ tay.

Khâu làm vỏ bánh là bước khó nhất trong cách làm bánh macaron

Khâu làm vỏ bánh là bước khó nhất trong cách làm bánh macaron

- Trộn đều hỗn hợp bột – vỏ chanh với lòng trắng trứng đánh bông rồi cho vào túi bóp kem.

- Chia phần hỗn hợp trên thành các phần tròn nhỏ trên khay nướng. Nhớ lót giấy thấm dầu trước khi bóp bột ra.

- Bật lò, nướng bánh trong khoảng 15 phút ở nhiệt độ 150 độ C. Tắt lò, lấy khay bánh ra ngoài để cho nguội hẳn.

- Sau khoảng 10 – 15 phút, sờ thấy bánh nguội hẳn thì phết whipping cream vào giữa 2 miếng bánh rồi kẹp lại.

Yêu cầu thành phẩm:

Cách làm bánh macaron đạt chuẩn nếu vỏ bánh giòn nhưng không cứng đến mức vỡ vụn, mùi chanh dịu mát, vị ngọt thanh ăn hoài không ngán. Quan trọng nhất là bề mặt bánh phải láng mịn, không nứt vỡ, không bị lỗ.

Minh Thùy
Theo Đời Sống Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

Trong mỗi dịp tụ họp, tiệc tùng, Cái Lò Nướng là lựa chọn hàng đầu của nhiều người khi tìm kiếm hương vị ngọt ngào hoàn hảo.