Nguyên liệu để làm bánh kem sinh nhật gồm có bột mì, bột ngô, sữa tươi, trứng, dầu ăn, đường, muối, bơ và vani. Bước đầu tiên trong cách làm bánh kem sinh nhật là chuẩn bị nồi cơm điện sạch sẽ, tách trứng lấy 2 lòng đựng 2 bát riêng biệt.
Sau khi đã tạch lòng đỏ và lòng trắng trứng, các bạn lấy máy đánh trứng ra đánh bông lòng trắng từ tốc độ thấp đến cao. Trong quá trình đánh cho thêm muối, vani và đường vào để lòng trắng bông cứng là đạt.
Sau đó cho thêm sữa tươi và dầu ăn vào dùng phới dẹt đảo nhẹ tay. Tiếp tục rây bột mì và bột ngô vào hỗn hợp trứng, sữa tươi dầu ăn rồi trộn nhẹ tay, tránh làm vỡ bọt khí đến khi hỗn hợp thành 1 khối mịn màng.
Hỗn hợp trên chia thành ba phần để trộn từ từ với lòng đỏ đến khi được hỗn hợp lỏng hơn. Đảo hỗn hợp nhanh tay để bọt khí không bị vỡ, nếu không bánh chai thì sẽ không thể nở bông xốp.
Nồi cơm điện dùng giấy nên chống dính rồi đổ từ từ hỗn hợp vào. Nếu không có giấy nến thì bạn quét bơ đều đáy nồi, rắc ít bột làm bột áo trước khi đổ hỗn hợp vào nướng.
Cách làm bánh kem sinh nhật quan trọng nhất là khâu nướng bánh. Khi đổ hỗn hợp vào nồi cơm điện, các bạn bật chế độ nấu cơm bình thường để nướng bánh, đến khi nồi nhảy về chế độ ủ ấm thì đừng vội rút ra, để thêm khoảng 20 phút thì mở nắp, lấy tăm cắm thẳng xuống đế bánh.
Nếu tăm khô tức bánh đã chín, nếu tăm vẫn ướt thì tiếp tục bấm nút nấu lần nữa. Nhưng lần này khi từ nút nấu chuyển sang chế độ ủ thì rút nồi cơm điện ra ngay nhé. Trong quá trình nấu tuyệt đối hạn chế mở nắp nồi cơm điện, việc hơi nóng thoát ra ngoài đột ngột dễ làm bánh xẹp, không phồng đẹp hay tơi xốp.
Bánh gato chín thì lấy ra khỏi nồi cơm điện, dùng dạo nhọn nhẹ nhàng rọc quanh thành bánh rồi úp ngược. Bạn trang trí bánh đơn giản với kem tươi và hoa quả là có thể có bánh gato tặng người thân ngay rồi.