Cách làm bánh gạo viên Hàn Quốc vị dừa
Thứ bảy, 29/10/2016, 00:00 (GMT+7)
Bánh gạo viên hay còn được biết với cái tên là Gyeongdan là một món ăn truyền thống của Hàn Quốc. Với cách làm bánh gạo viên, bạn sẽ giúp cả gia đình thay đổi hương vị bữa ăn ngày cuối tuần đấy!
Cách làm bánh gạo viên đơn giản mà thơm ngon sẽ khiến cho cả nhà thích mê từ màu sắc đến hương vị và độ thơm ngon đặc biệt của bánh gạo. Bánh gạo được làm bằng bột nếp hòa với nước nóng, được nặn thành viên hình tròn rồi cho vào nồi luộc và được phủ một lớp bột ngọt bên ngoài với nhiều màu sắc và nguyên liệu khác nhau.
Nó có tên gọi Gyeongdan sở dĩ là vì hình dạng của bánh giống như những viên ngọc bích lấp lánh. Để tạo nên hương vị và màu sắc đặc biệt của bánh, bạn cần lựa chọn nguyên liệu ngon để làm bột ngọt phủ bên ngoài bánh.
Cách làm bánh gạo viên Hàn Quốc đơn giản với bột nếp
Để làm bánh gạo viên, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây: bột nếp, đậu đỏ, đường nâu, bột trà xanh, vừng đen đã rang và xay, dừa xé vụn và sấy khô, các loại gia vị như đường, muối, vani.
Cách làm món bánh gạo viên Hàn Quốc:
Bước 1: Rửa sạch đậu đổ, ngâm với nước sạch qua đêm cho đậu đỏ mềm và nở ra. Sáng hôm sau, cho đậu đỏ đã ngâm vào nồi nấu đến khi nhừ và mềm. Xay lẫn đậu đỏ với đường, muối và vani để làm nhân bánh gạo viên.
Bước 2: Đổ bột gạo nếp vào một chiếc bát lớn và cho thêm đường, muối. Đổ nước sôi từ từ vào bát, dùng thìa khuấy đều lên và nhào bột cho đến khi bột không còn dính vào tay khi sờ vào, lớp bột mịn và mềm.
Cách làm bánh gạo viên Hàn Quốc cho những viên bánh đủ màu sắc
Bước 3: Chia phần bột nếp đã nhào thành những khúc nhỏ và nặng tròn. Dùng gậy nhỏ để cán mỗi khúc bột thành một miếng bột dẹt và dày khoảng 8mm là đủ. Đặt nhân bánh đậu đỏ đã chuẩn bị trước đó lên trên lớp bột. Sau đó nhẹ nhàng vo tròn viên bột lại. Làm tương tự bước này với số bột còn lại để làm bánh gạo viên.
Bước 4: Chuẩn bị một nồi nước lớn, đun sôi nước rồi thả viên bánh vào để luộc. Khi viên bánh nổi lên đã chín thì vớt ra ngoài cho ráo nước.
Bước 5: Đến khi bánh đã khô lại và có độ dính, hãy chuẩn bị các lớp bột bằng trà xanh, mè đen hay vụn dừa. Sau đó lăn bánh vào trong lớp bột đó để tạo thành lớp bột phủ bên ngoài bánh.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm bánh gạo viên Hàn Quốc rồi đấy. Chúc bạn có bữa ăn ngon miệng!
Thái Hà
Theo Đời Sống Plus