Thứ năm, 21/11/2024 | 21:26
RSS

Cách làm bánh gạo cay đúng chuẩn Hàn Quốc

Thứ bảy, 29/10/2016, 00:00 (GMT+7)

Bánh gạo cay hay còn được biết đến với cái tên Tteokbokki là món ăn có nguồn gốc Hàn Quốc. Cách làm bánh gạo cay này vô cùng đơn giản mà không tốn nhiều thời gian.

Với cách làm bánh gạo cay dưới đây, bạn có thể làm món bánh thơm ngon này ngay tại nhà, vừa đảm bảo chất lượng nhưng ngon không kém ngoài hàng.
 
Điểm quyết định độ ngon của bánh gạo cay Hàn Quốc đó là gạo dể nấu thành bánh và hương vị cay cay của Hàn Quốc. Nếu nấu ở nhà, bạn có thể thêm hoặc bớt gia vị cay cho phù hợp với khẩu vị của mình.
 
 cách làm bánh gạo cay ngon cần có bánh gạo dẻo, thơm đúng chuẩn

 Cách làm bánh gạo cay ngon cần có bánh gạo dẻo, thơm đúng chuẩn

Để thực hiện cách làm bánh gạo cay, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu: bột bánh gạo, ớt Hàn Quốc, ớt bột, xì dầu, đường, nước, các loại gia vị, tỏi, dầu ăn, vừng rang, tỏi tây. Giờ thì cùng bắt tay vào làm bánh gạo cay thôi nào.
 
Cách làm bánh gạo cay Tteokbokki Hàn Quốc ngon :
 
Bước 1: Làm bánh gạo
 
Trộn bột, nước, muối với nhau rồi nhào thật kỹ cho đến khi được hỗn hợp bột dẻo, mịn. Cho bột vào nồi hấp trong thời gian là 20 phút. Lót vải ở trên để không làm nước từ vung nồi khi hấp rơi xuống bột bánh.
 
Khi đã hấp xong, lấy bột ra, rắc một chút bột mì trên thớt rồi nhào bột tiếp. Sau đó vê bột thành một thanh dài. Trước khi vê có thể nhúng tay qua lớp dầu mè cho bớt dính. Sau đó dùng dao cắt bánh gạo thành các hình bạn thích.
 
Bước 2 : Làm nước sốt cho món bánh gạo cay
 
Gia vị để làm hương vị cay của bánh gạo chính là nằm ở nước sốt. Để làm nước sốt thơm ngon đúng vị, bạn phải dùng ớt Gochujang, ớt bột và trộn với xì dầu, đường và một chút nước lọc.
 Cách làm bánh gạo cay Hàn là món ăn tuyệt ngon cho ngày lạnh

 Cách làm bánh gạo cay Hàn là món ăn tuyệt ngon cho ngày lạnh

Bước 3: Chế biến bánh gạo cay
 
Rửa sạch chảo, đun nóng chảo và cho một ít dầu vào để xào bánh gạo. Trước khi cho bánh gạo vào, bóc hành tỏi phi thật thơm rồi cho bánh vào đảo khoảng 3 phút. Sau đó đổ nước sốt Gochujang vào chảo đảo đều cho đến khi bánh gáo đã ngấm ớt và đều màu.
 
Trước khi tắt bếp, cho một chút vừng rắc lên trên cho thơm. Tắt bếp và xúc bánh gạo ra đĩa, cho thêm một ít tỏi tây lên trên để trang trí cho đẹp.  Trên đây là cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc mà bạn có thể thực hiện dễ dàng tại bếp nhà mình mà không lo tốn thời gian.
Thái Hà
Theo Đời Sống Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

Trong mỗi dịp tụ họp, tiệc tùng, Cái Lò Nướng là lựa chọn hàng đầu của nhiều người khi tìm kiếm hương vị ngọt ngào hoàn hảo.