Thứ sáu, 22/11/2024 | 02:00
RSS

Cách làm bánh dẻo ngon chiêu đãi cả nhà tết Trung Thu

Thứ bảy, 29/10/2016, 00:00 (GMT+7)

Rằm tháng Tám là một trong những ngày lễ quan trọng nhất trong năm theo truyền thốn người Việt. Những năm gần đây, có ngày càng nhiều cách làm bánh dẻo ngon với nhiều hương vị khác nhau.

Nhân dừa, lá dứa, socola hay trứng muối đều là hương vị bánh dẻo được nhiều người yêu thích. Nhưng trong một ngày lễ cổ truyền như Trung Thu, các gia đình không thể không tự tay thực hiện cách làm bánh dẻo ngon theo hương vị truyền thống đó là nhân đậu xanh.

Đây là loại bánh được sử dụng từ lâu đời, có hương vị thơm ngon, cổ truyền, mang đến không khí Trung Thu tới mọi gia đình theo phong tục của cha ông ta.

Để thực hiện cách làm bánh dẻo ngon với nhân đậu xanh, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu làm bột bánh và nhân bánh. Trong đó bột bánh cần làm từ đường cát, nước, bột bánh, nước hoa bưởi, dầu ăn, nước cốt chanh. cách làm bánh dẻo ngon đòi hỏi bột bánh dẻo phải chuẩn

Cách làm bánh dẻo ngon đòi hỏi bột bánh dẻo phải chuẩn

Nguyên liệu làm nhân bánh bao gồm đỗ xanh, dầu ăn, đường, bột trà xanh, bột mỳ, bột bánh dẻo, mạch nha. Để có món bánh dẻo thơm ngon, cách làm nhân bánh rất quan trọng và cần thực hiện đầu tiên.

Bước 1: ngâm đậu xanh vào nước sạch trong 4 tiếng để đậu xanh được mềm và nở ra, sau đó cho vào nồi thêm muối vào và ninh nhừ. Khi đậu xanh đã nhừ, cho vào máy xay để xay cùng đường cá trắng.

Rồi bảo vào chảo để đảo với dầu ăn cho đến khi được lớp đậu xanh dẻo và mềm, màu vàng đỗ xanh. Đổ tiếp mạch nha và bột mì, bột bánh dẻo vào và đao tiếp cho đến khi phần đậu xanh đã khô, và không còn dính khi sờ vào thì cho bột trà xanh vào đợi một lúc rồi bắc chảo xuống.

Nặn đậu xanh thành từng viên nhỏ để làm phần nhân bánh. Tiếp theo là tới phần làm vỏ bánh dẻo Bước 1: Cho đường vào nước đun sôi, khi nước nguội thì cho nước bưởi, nước chanh và dầu ăn vào rồi khuấy đều. cách làm bánh dẻo ngon cần có nhân ngon

Cách làm bánh dẻo ngon cần có nhân ngon

Bước 2: Đổ bột mỳ từ từ vào bát đựng nước đường và khuấy nhẹ tay cho đến khi bột và nước hòa vào nhau. Cho bột nghỉ trong khoảng 30 phút rồi tiến hành công đoạn nặn bánh.

Bước 3: Nặn bánh theo tỉ lệ vỏ và nhân là 1:2. Lấy một ít bột bán, vo tròn rồi nắn dẹt xuống lòng bàn tay. Để nhân bánh vào giữa vào vo tròn lại và cho vào khuôn làm bánh. Trước khi cho vào khuôn thì quết một lớp bột bên ngoài để bánh không dính vào khuôn.

Ngoài ra bạn có thể mua nhiều khuôn hình khác nhau để có những chiếc bánh dẻo hình thù khác nhau. Với cách làm bánh dẻo ngon như trên, bạn đã có một đĩa bánh Trung Thu thơm ngon để đón Tết Trung Thu rồi.  

Thái Hà
Theo Đời Sống Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

Trong mỗi dịp tụ họp, tiệc tùng, Cái Lò Nướng là lựa chọn hàng đầu của nhiều người khi tìm kiếm hương vị ngọt ngào hoàn hảo.