Thứ ba, 07/07/2020 | 15:25
RSS

Cách làm bánh cupcake không cần lò nướng

Chủ nhật, 01/10/2016, 23:55 (GMT+7)

Cupcake là loại bánh được từ trẻ con đến người lớn yêu thích bởi vị ngon cùng hình thức đẹp mắt. Bạn hoàn toàn có thể làm bánh này dù điều kiện không cho phép với cách làm bánh cupcake không cần lò nướng dưới đây.

Cách làm bình thường đã đơn giản rồi nên cách làm bánh cupcake không cần lò nướng cũng không quá khó. Chỉ cần khoảng 30 phút với chút tỉ mỉ là bạn đã có những chiếc bánh cupcake được hấp thay vì nướng mà vẫn giữ được độ thơm ngon.

Nguyên liệu làm bánh cupcake này cần có bột mì, đường xay, bơ lạt, trứng, socola, vani và bột nở. Cách làm bánh cupcake không cần lò nướng bước đầu tiên cần chuẩn bị nồi hấp bánh với vung nồi được buộc kín bằng một miếng vải to để nước đọng trên nắp nồi không rơi vào bánh làm bánh bị rỗ như tổ ong.

Cách làm bình thường đã đơn giản rồi nên cách làm bánh cupcake không cần lò nướng cũng không quá khó

Cách làm bình thường đã đơn giản rồi nên cách làm bánh cupcake không cần lò nướng cũng không quá khó

Bạn chuẩn bị cốc thủy tinh ngắn làm khuôn bánh cupcake, cho cốc vào trong nồi hấp để căn đo lượng nước cần dùng sao cho nước ngập nửa cốc. Đun sôi nước trong nồi hấp này sẵn sàng.

Bắt tay vào khâu bột bánh, bạn đánh trứng với đường trong một cái thố to đến khi hỗn hợp bông cứng, dốc ngược trứng không rơi ra ngoài là đạt. Khi trứng bông đạt, bạn rây bột mì, bột nở vào thật nhẹ nhàng rồi dùng phới lồng trộn đều đến khi bột mì hòa quyện với hỗn hợp thật mềm mịn.

Dùng thìa nhỏ xúc lần lượt hỗn hợp bột trứng vào từng cốc thủy tinh đã chuẩn bị, nhớ chống dính bằng cách quét bơ đáy cốc nhé. Khi xúc bột chú ý không để bột dính vào thành công, nhớ lau sạch sẽ trước khi cho vào nồi hấp. Lưu ý chỉ xúc bột khoảng 2/3 cốc để dành diện tích cho bánh nở thêm.

Cách làm bánh cupcake không cần lò nướng cho chiếc bánh thơm ngon như thường

Cách làm bánh cupcake không cần lò nướng cho chiếc bánh thơm ngon như thường

Nồi hấp nước sôi đã sẵn sàng cho cách làm bánh cupcake không cần lò nướng, nước sôi thì vặn nhỏ lửa, đặt từng cốc đựng bột bánh cupcake vào nồi rồi đậy nắp lại hấp trong vòng 15 phút.

Sau 15 phút, lấy tăm cốc vào các cốc bánh, nếu tăm khô tức là bánh đã chín, nếu ướt thì hấp thêm 5 phút nữa. Sau khi bánh chín thì lấy bánh ra khỏi nồi hấp, chờ bánh nguội thì trang trí.

Cách trang trí bánh cupcake vô cùng đa dạng nên bạn có thể tùy ý sáng tạo như phết thêm kem, rắc thêm socola hoặc đơn giản chỉ ăn bánh không thôi cũng ngon vô cùng.

Thái Hà
Theo Đời Sống Plus