Để làm vỏ bánh crepe, bạn cần chuẩn bị bột mì, đường, nước dừa, sữa tươi không đường, trứng gà, bơ lạt. Để làm phần nhân sầu riêng, bạn cần chuẩn bị kem tươi, đường và thịt sầu riêng,
Cách làm bánh crepe bước đầu tiên bạn cần rây bột vào âu trộn đều cùng với đường. Sau đó cho nước dừa, sữa tươi không đường và trứng vào trộn cùng bột, đường.
Hỗn hợp khi đã quyện với nhau thì bạn lọc qua rây 2 lần để sánh mịn, loại bỏ cắn hay cục vón. Hỗn hợp này cần được bọc kín lại bằng nilong đựng thực phẩm để cho vào ngăn mát nửa tiếng.
Trong nửa tiếng làm lạnh hỗn hợp bột bánh, bạn đánh bông cứng kem tươi cùng ít đường để làm nhân bánh, kem tươi đánh xong lại cho vào ngăn mát để kem định hình.
Khi đánh bông kem tươi xong thì hỗn hợp bột bánh cũng đã đủ lạnh, bạn lấy ra khỏi tủ, khuấy nhẹ tay rồi chuẩn bị chảo chống dính. Muốn cách làm bánh crepe thật đẹp thì phải dùng chảo chống dính tuyệt đối nhé.
Bạn làm nóng chảo rồi cho bơ vào quét đều 1 lượt thật mỏng sau đó đổ 1 muỗng bột bánh vào chảo. Nhớ nghiêng chảo để bột chảy đều vòng quanh. Rán bánh như vật khoảng 2 phút với mức lửa nhỏ. Khi thấy mặt bánh khô, bánh róc khỏi chảo tức là bánh đã chín.
Bạn lấy bánh chín ra ngoài để hong nguội, tiếp tục rán những cái bánh khác theo cách ở trên cho tới khi hết bột. Bánh crepe rán xong và nguội hoàn toàn thì ta bắt đầu bọc nhân. Bạn dàn bánh lên mặt thớt, mặt nào đẹp hơn thì úp xuống dưới nhé, mặt xấu sẽ áp phần nhân. Bạn múc 1 chút kem tươi vào giữa bánh rồi thêm 1 ít thịt sầu riêng vào. Xong phần nhân bạn gói bánh lại bằng cách gập 4 góc.
Vậy là bánh crepe sầu riêng của bạn đã xong rồi. Nếu không ăn được sầu riêng, bạn có thể thử cách làm bánh crepe xoài, dâu tây, kiwi,… đều ngon. Chỉ cần thay sầu riêng lúc gói nhân bằng các loại hoa quả đó thôi nhé. Bánh crepe này tốt nhất nên ăn trong 2 ngày sau khi làm thì mới ngon.