Người miền Bắc hay ăn thịt kho nhưng người miền trong hay ăn thịt khìa. Nhiều người đánh giá thịt khìa cho miếng thịt mềm hơn, mùi thơm của thịt và gia vị rất nổi bật cùng hương vị đậm đà, hơi ngọt vì thịt khìa đều được đảo qua với hành tỏi băm nhỏ.
Cách khìa thịt heo với nước dừa, ta có thể dùng bất kì bộ phận nào của con heo như ba chỉ, chân giò, mông sấn,… Nhưng các bà nội trợ nên chú ý chọn miếng thịt có cả nạc cả mỡ thì khìa mới ngon.
Thịt heo kho hay xào nấu thì đã quá quen thuộc rồi nên cuối tuần này bạn hãy thửu khìa thịt heo đãi cả nhà xem sao nhé. Món ăn mới lạ lại có hương vị thơm ngon hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn bất ngờ.
Món khìa thịt heo với nước dừa cũng có đầy đủ chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe gia đình bạn nên hãy đánh dấu ngay món ăn này vào sổ tay nấu ăn để thỉnh thoảng trổ tài giúp cả nhà có món ăn lạ miệng ngon cơm.
Cách khìa thịt heo với nước dừa cần chuẩn bị các nguyên liệu là thịt ba chỉ, nước dừa xiêm, hành tím, tỏi, tiêu, ớt, ngũ vị hương, nước hàng, nước mắm, hạt nêm, đường.
Cách khìa thịt heo với nước dừa: Đầu tiên các bạn cần sơ chế thịt heo rồi ướp thịt với hành tỏi băm nhuyễn trộn các loại gia vị đã chuẩn bị. Tốt nhất các bạn nên ướp thịt trước 1-3 tiếng để món ăn thêm phần đậm đà.
Tiếp theo các bạn rán sơ thịt heo đã ướp để tạo màu vàng đẹp mắt. Đừng quên loại hành tỏi ra trước khi rán nhé. Sau khi rán, bạn cho thịt heo vào một chiếc nồi nhỏ hoặc chảo khác, đổ nước dừa vào ngang mặt khối thịt ba chỉ để khìa.
Khìa thịt heo với nước dừa với mức lửa liu riu đến khi nước dừa cạn gần hết, thịt có màu vàng đậm bắt mắt và dậy mùi thơm thì tắt bếp.
Cuối cùng các bạn nếm lại món thịt heo khìa nước dừa của mình xem đã vừa ăn chưa để nêm nếm thêm nhé. Chờ thịt nguội thì bạn thái thịt rồi trình bày ra đĩa. Món này ăn cùng cơm nóng sẽ rất đưa cơm đó nhé.
Cách khìa thịt heo với nước dừa này khá đơn giản nên hi vọng các bạn sẽ làm thành công ngay trong lần đầu tiên.