Nếu có nhiều khoai tây quá và chưa cần dùng tới thì bạn cần phải giữ khoai trong điều kiện không có ánh sáng và ít tiếp xúc với không khí thì mới bảo quản khoai tây được lâu.
Cách giữ khoai tây lâu hơn bằng việc bảo quản chúng như sau: cần loại bỏ những củ thối, củ có vết bệnh, củ bị xây sát do đào cuốc.
Bạn cần để khoai vào nơi sạch, mát, xếp thành lớp dầy 20 - 22cm, xung quanh xếp hàng gạch ngăn ô (dưới lớp khoai đã trải lót một lớp cát hoặc một ít đất bột thật khô) rồi phủ kín khoai bằng một lớp cát (hoặc đất bột khô sạch).
Với cách bảo quản này có thể giữ được khoai tây 2-3 tháng, tỷ lệ hư hao thấp (chừng 5 - 10%).
Sử dụng cách giữ khoai tây lâu hơn ở trên rất đơn giản nhưng nó sẽ giúp bạn đảm bảo tối đa dinh dưỡng của khoai tây trong quá trình nấu ăn sau này.