Bước đầu tiên bạn cần sơ chế cá sạch sẽ, lấy khăn thấm khô nước rồi cắt miếng chữ nhật vừa phải, lọc riêng mỡ cá. Mẻ thì các bạn lọc lấy phần nước trong, mịn.
Tiếp theo các bạn chẻ hành củ thành lát mỏng, hoặc cắt khúc vừa ăn cũng được. Thì là các bạn cũng cắt khúc vừa ăn, không nên thái nhỏ rất khó ăn.
Còn cá khi đã ngấm gia vị thì bạn nướng trên than củi, nhớ chú ý quét dầu cho cá để không bị khô nhé. Bạn cũng nên kiểm soát độ cháy to hay nhỏ của than củi sao cho cá chín hoàn toàn mà bề ngoài vàng vừa phải.
Đảo cá nhanh tay rồi cho thì là, hành vào đảo đều cùng, tắt bếp rắc thêm ít lạc là có thể dùng nóng ngay với bún. Bạn nên pha thêm mắm tôm để chấm bún và cá cho ngon, đây cũng là cách ăn được người Hà Nội yêu thích.