Để có được món thịt bò hầm ngon, bạn cần lựa chọn phần thịt ức bò để chế biến. Lưu ý rằng, khi rửa thịt, bạn cần làm sạch tiết bám để hương vị của thịt bò không bị ảnh hưởng. Thịt bò hầm chỉ ngon khi chế biến từ thịt ức bò vì thịt này mềm, thơm nhưng lại không khô như các vùng thịt khác. Thịt bò lúc đầu được cho vào nước sôi luộc qua tầm 1 - 2 phút. Phụ trợ cho món này là cà chua, hành tây, gừng, rượu vang và xì dầu. Sau khi xào mềm cà chua, hành tây với các loại gia vị kể trên thì đổ thịt bò vào và bắt đầu chế độ hầm. Thịt bò hầm cà chua là món ăn từ thịt bò rất ngon luôn làm hài lòng kể cả những thực khách khó tính nhất.
Nhắc đến món ăn từ thịt bò, nhiều người hẳn sẽ nghĩ ngay đến món bò bít tết thơm ngon được thưởng thức cùng ly rượu vang đỏ vào các ngày nghỉ cuối tuần.
Có nguồn gốc từ Pháp nhưng lâu nay, bò bít tết được người dân nhiều nước trên thế giới biết đến và yêu thích. Cách chế biến bò bít tết không cầu kỳ, khá đơn giản nhưng quan trọng là miếng thịt bò tươi ngon vẫn giữ nguyên được hương vị vốn có của nó. Bò bít tết thường được ăn cùng với khoai tây. Gia vị phụ trợ gồm có ớt tươi, dầu olive, muối, tiêu, măng tây. Khoai tây sẽ được áp chảo cho đến khi 2 mặt đều vàng. Thịt bò thì được nướng chín tới rồi cho ra đĩa bày biện với khoai tây và các loại rau sống ăn kèm.
Để làm món ăn này, bạn cần rửa sạch nấm với nước muối rồi để ráo. Thịt bò ba chỉ được thái mỏng, to bản, sau đó đặt nấm kim châm vào và cuốn tròn. Tiếp theo bạn cho miếng thịt bò cuộn nấm vào chảo dầu nóng để áp chảo. Nêm thêm các gia vị như muối, tiêu để món ăn đậm đà. Khi thịt bò gần chín thì phết hỗn hợp nước tương, đường, rượu mirin lên rồi tiếp tục rán thêm 1 phút cho thịt chín mềm. Khi bày ra đĩa, bạn có thể dùng thêm nước sốt rưới lên nếu muốn. Với cách chế biến này, vị ngọt của nấm kim châm sẽ thấm vào từng thớ thịt bò nóng hổi đem lại hương vị thơm ngậy khó quên.