Nem nướng
Nem nướng Đà Lạt đứng đầu danh sách các món ngon trời lạnh ở vùng đất này. Trong tiết trời se lạnh, cuộn nem nướng nóng hổi với bánh tráng, rau sống và chấm nước tương độc đáo thì còn gì bằng.
Bánh ướt lòng gà
Đà Lạt đã kết hợp bánh ướt với lòng gà để tạo nên món ăn độc đáo này khiến bao du khách phải tò mò. Khi được nếm thử món bánh nóng hổi trong tiết trời heo may, ai ai cũng gật gù khen hương vị lạ lùng hấp dẫn của món ăn này.
Bánh ướt lòng gà nổi bật với vị mềm của bánh, vị thơm của lòng gà và vị ngọt của thịt gà. Đây là các món ngon trời lạnh mà cả người Đà Lạt cũng rất ưa thích.
Bánh tráng nướng
Bánh tráng nướng trứng là một trong các món ngon trời lạnh ở Đà Lạt mà đông đảo khách du lịch biết đến. Trong buổi tối lạnh giá, bên bếp than hồng ngồi quan sát người bán nhanh tay thêm mỡ hành, trứng cút, tép rang cùng thịt băm dàn đều lên chiếc bánh tráng.
Món bánh này có màu vàng đặc trưng của trứng cút, ăn với tương ớt cay nồng khiến người ăn nhớ mãi.
Xắp xắp
Món ăn này có cái tên độc đáo song nó thực chất khá giống món nộm bò khô của Hà Nội hay món gỏi bò khô của Sài Gòn. Nguyên liệu chính của xắp xắp là đu đủ xanh bào sợi, gan heo rim kĩ, lạc, húng quế và nước mắm chua ngọt.
Chả ram bắp
Ngô non hay còn gọi là bắp non được người Đà Lạt bào nhuyễn ướp gia vị rồi cuốn với bánh tráng để chiên đến khi vàng giòn. Đây là món chả có vị ngọt thơm ngon nước tiếng được cuốn với bánh tráng, dưa chuột, cà rốt thái mỏng. Điều đặc biệt của món ăn là nằm ở nước chấm làm từ tương đậu phộng thơm ngon.
Bánh mì xíu mại
Viên xíu mại bé bé thấm đẫm hương vị từ nước ninh xương với váng mỡ béo ngậy nóng hổi bốc khói rất được ưa thích khi trời Đà Lạt lạnh. Món ăn này tuy béo nhưng ăn lại không ngấy nhờ bánh mì. Người ăn thường xé nhỏ bánh mì cho vào bát xíu mại, để nguyên miếng bánh mì to chấm hoặc kẹp xíu mại vào bánh mì và rưới thêm nước.