Thứ ba, 07/12/2021 | 03:27
RSS

Các cách bảo quản trứng lâu hơn cho các bà nội trợ

Thứ sáu, 13/01/2017, 08:48 (GMT+7)

Tham khảo một số mẹo bảo quản trứng hữu hiệu sau đây để giúp bạn bảo quản trứng tốt hơn.

Mẹo bảo quản trứng

Mẹo bảo quản trứng hiệu quả

Mẹo bảo quản trứng đầu tiên là bôi lên trứng một lớp dầu thực vật như dầu cải, dầu vừng..., trứng có thể để được đến 36 ngày. Cách này thích hợp với nhiệt độ từ 25 - 32°C.

Cách thứ hai là để trứng mới (trứng phải còn lành lặn, chưa bị dập vỡ) vào trong vò hoặc bình sạch sẽ khô ráo, đổ nước vôi có nồng độ 2 - 3% vào bình, nước phải cao hơn trứng từ 20 - 25cm. Với cách này ta có thể giữ trứng được trong vòng 3-4 tháng. Khi cất giữ cần phải bảo đảm được các điều kiện sau:

- Vào mùa đông cũng không để nơi quá lạnh nhưng cũng phải đảm bảo thoáng mát.

- Vào mùa hè không được để vò hoặc bình đựng trứng ở chỗ có ánh nắng mặt trời chiếu vào mà phải để vào nơi râm mát, thoáng gió.

Cũng có thể cho trứng vào nước vôi có nồng độ khoảng 5%, ngâm nửa tiếng rồi vớt ra phơi khô trước khi cho trứng vào hình hoặc vò cất giữ. Làm như vậy có thể bảo quản trứng trong một thời gian khá dài.

Mẹo bảo quản trứng thứ ba là hòa tan 1 kg dung dịch silicat natri vào 9 lít nước sôi, sau đó để nguội rồi đổ vào trong bình đựng trứng gà, mặt nước phải để cao hơn trứng từ 5cm trở lên, dùng bìa bịt kín miệng bình rồi để vào nơi râm mát, thông gió. Với cách này ta có thể bảo quản được trứng trong vòng 2-3 tháng.

Chu Huyền (Tổng hợp)
Theo Đời sống Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC