Thứ bảy, 11/07/2020 | 08:01
RSS

Ca sĩ Thanh Hà chạy trốn vì phát hiện dì chính là mẹ đẻ ngay trên sóng truyền hình

Thứ ba, 03/10/2017, 06:59 (GMT+7)

Sau 40 năm, ca sĩ Thanh Hà đã chạy trốn và không dám đối diện với mẹ vì bà chính là người dì từng nuôi mình.

Tập 1 Sau ánh hào quang đã diễn ra vào tối qua với khách mời là ca sĩ Thanh Hà. Nữ danh ca đã khiến khán giả đi từ cảm xúc vui vẻ đến đau đớn trước câu chuyện cuộc đời đầy truân chuyên, cay đắng của mình. 

Ai sinh ra trên đời đều mong muốn có một cuộc sống với mái ấm đủ đầy có bố và mẹ, hoặc ít nhất còn biết được người sinh thành ra mình là ai. Thế nhưng cuộc đời Thanh Hà là một đường tròn chưa bao giờ khít với những lỗ trống trong lai lịch, nhân thân.

Cả một quãng đường dài 40 năm trôi qua, nữ ca sĩ luôn đau đáu một nỗi niềm về cha về mẹ. Thanh Hà luôn tự hỏi cha mẹ mình là ai, họ là người thế nào? Mình sinh vào ngày tháng năm nào? Từ nhỏ, Thanh Hà đã rời vòng tay ba mẹ, những kí ức về họ gần như con số 0 với một cô bé 2 tuổi. Thanh Hà sống với một người dì, nuôi nấng cô từ nhỏ đến lớn. 

ca sĩ Thanh Hà khóc khi nhớ lại tuổi thơ về mẹ đẻ

Mang trong mình hai dòng máu Việt - Đức, ca sĩ Thanh Hà từ nhỏ đã phải gánh chịu nhiều sự ghẻ lạnh khi thiếu sự thừa nhận của cha mẹ và bị người đời dè bỉu vì cô là con lai. Nữ ca sĩ thú nhận: "Tôi ghét màu tóc, màu mắt và nước da của chính mình" vì người khác luôn nhìn mình với ánh mắt miệt thị. Mới 17 tuổi, Thanh Hà cất bước tha hương bươn chải cuộc sống. 

ca sĩ Thanh Hà chạy trốn, không dám đối diện khi gặp lại mẹ đẻ

Ca sĩ Thanh Hà chạy trốn, không dám đối diện khi gặp lại mẹ đẻ

Tại chương trình, Trấn Thành bất ngờ tiết lộ mẹ ruột của Thanh Hà có tên thật là Nguyễn Thị Mười và cũng hiện diện trên sân khấu. Thanh Hà bật khóc và hoảng loạn vội trốn sau ghế vì không dám đối diện với người mang nặng đẻ đau mà mình ngỡ là dì ruột gần nửa thế kỷ qua.

Cuộc hội ngộ đầy nước mắt của Thanh Hà và mẹ đẻ sau 40 năm

Cuộc hội ngộ đầy nước mắt của Thanh Hà và mẹ đẻ sau 40 năm

Thanh Hà kể người nuôi cô hồi nhỏ được cô gọi bằng dì Mười. Nhưng bản thân không hề biết tên thật của dì. Sau này lớn lên đi mưu sinh mà không bao giờ gặp lại dì nữa. Sau này chị được người thân thông báo, người chị gọi là dì cũng chính là mẹ ruột chị. Cũng đã được 40 năm, Thanh Hà chưa gặp lại bà. "Sau ánh hào quang" đã mang đến cho cô một món quà lớn.

"Cám ơn chương trình đã cho tôi gặp lại mẹ ruột của tôi. Đến hôm nay, tôi đã biết được họ tên đầy đủ của bà". Thanh Hà nghẹn ngào.

Lê Hoài
Theo Đời sống Plus/GĐVN