Thứ sáu, 19/08/2022 | 06:00
RSS

Ca sĩ Phương Thanh xóa bài viết, xin lỗi người dân Quảng Ngãi

Thứ sáu, 13/11/2020, 15:27 (GMT+7)

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi đã có buổi làm việc với ca sĩ Phương Thanh và ngay sau nữ ca sỹ đã xóa bài viết người dân Quảng Ngãi.

Ngày 12/11, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi cho biết, trong buổi sáng cùng ngày, các cơ quan chức năng tỉnh đã có buổi làm việc với Phương Thanh liên quan đến việc nữ ca sĩ này đăng tải bài viết không đúng sự thật trên mạng xã hội

Ca sĩ Phương Thanh chính thức xin lỗi và xóa bài viết xúc phạm người dân Quảng Ngãi
Ca sĩ Phương Thanh tại buổi làm việc ở Quảng Ngãi sáng 12/11.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi, ngày 29/10, ca sĩ Phương Thanh đăng tải bài viết trên mạng xã hội với nội dung: “Sáng nay Chanh đi từ thiện một làng bị cô lập ở miền núi tỉnh Quảng Ngãi… nhiều người dân trên bờ chỉ bị ảnh hưởng nhẹ không nằm trong vùng mưa lũ cũng canh me… đồn:

“Đoàn Thủy Tiên tới cho tiền kìa 10 triệu. Toàn canh me 10 triệu… không bị lũ lụt lắm cũng canh me tiền. Vô tình tính tham của con người cũng bắt đầu trỗi dậy. Tiền đi trước có lợi trước… nhưng về hậu sẽ gây ra nhiều nhiễu loạn… vì ai cũng nhắm vào tiền và đồ nhu yếu phẩm bị vứt bỏ (tấm lòng của biết bao người mua ngày thức làm đêm cực khổ). Người đang cần thì không có, người không cần thì bị phát dư thừa xong đem vứt bỏ. Cái gì cũng có 2 mặt. Cứu được mặt phải tạm thời… thì mặt trái cũng nổi lên…”.

Bài viết của Phương Thanh thu hút hơn 27.000 lượt like, 22.000 lượt bình luận và 2.800 lượt chia sẻ. Trong đó, phần lớn bình luận thể hiện sự bức xúc, phản đối bởi Phương Thanh đã có sự nhầm lẫn về mặt địa lý. Sau khi vấp phải nhiều ý kiến trái chiều, ca sĩ Phương Thanh đã xóa thông tin về địa điểm cũ nhưng vẫn giữ nguyên quan điểm, dòng chia sẻ của mình.

Tại buổi làm việc, cơ quan chức năng tỉnh yêu cầu ca sĩ Phương Thanh làm rõ việc có đến Quảng Ngãi làm từ thiện hay không. Đồng thời, giải thích rõ ràng về việc nhắc đến người dân Quảng Ngãi trong mặt trái của làm từ thiện, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của tỉnh.

Ca sĩ Phương Thanh chính thức xin lỗi và xóa bài viết xúc phạm người dân Quảng Ngãi
Dòng trạng thái thông báo gỡ bài viết được cho xúc phạm người dân Quảng Ngãi trên trang Facebook cá nhân ca sĩ Phương Thanh.

Sáng 13/11, trên trang Facebook cá nhân của mình, ca sĩ Phương Thanh đã chính thức gỡ bài viết về chuyến từ thiện - được cho là xúc phạm người dân Quảng Ngãi. Kèm theo đó là dòng trạng thái với nội dung: "Mai Chanh viết stt nói chuyện nhe… Sau buổi làm việc, giờ Chanh xóa những cái stt mọi người 2 bên ctm mắng qua mắng lại nhau. Mệt đấy".

Về phía Công an tỉnh Quảng Ngãi, Sở Thông tin và Truyền thông khẳng định ca sĩ Phương Thanh đã vi phạm pháp luật xúc phạm người dân Quảng Ngãi. "Sau buổi làm việc, ca sĩ Phương Thanh đã rời Quảng Ngãi... Chúng tôi đang củng cố hồ sơ, xử lý hành vi vi phạm của ca sĩ Phương Thanh theo đúng quy đinh pháp luật", lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi cho biết.

Chiều 13/11, ca sĩ Phương Thanh đăng tâm thư gửi người dân Quảng Ngãi lên trang cá nhân. Phương Thanh viết: "Tôi khẳng định trước các ban ngành, ý chính trong bài đăng của tôi là: phản ánh thực trạng từ thiện, một vài cá nhân tiêu cực, mong muốn đưa ra phương án tốt nhất cho nguời thực sự khó khăn, cần nhận hỗ trợ.

Trong thâm tâm, tôi không và chưa bao giờ cố tình làm mất đi tình cảm của người dân Quảng Ngãi như các trang mạng giật tít Phương Thanh tố cáo người dân Quảng Ngãi tham lam gây hiểu lầm với người dân.

Do bị hiểu lầm nên tôi phải là người chịu trách nhiệm xin lỗi và gửi lời xin lỗi đầu tiên tới người dân Quảng Ngãi, mong nguời dân Quảng Ngãi bỏ qua và thông cảm cho sơ sót của Phương Thanh. Tôi cũng rất muốn có được sự đồng cảm về điều đó từ các cơ quan trong buổi họp ngày hôm qua".

Đo Đo
Theo Đời sống Plus/GĐVN