Thứ năm, 28/01/2021 | 15:10
RSS

Cả chuyến bay bị hủy vì 1 hành khách ném đồng xu cầu may vào động cơ

Thứ bảy, 23/02/2019, 20:34 (GMT+7)

Theo SCMP, sự việc xảy ra vào ngày 17/2 trên chuyến bay 8L9960 của hãng Lucky Air bay từ sân bay Tianzhushan, An Khánh tới An Huy (Trung Quốc).

Ngày 17/2 vừa qua, một nhân viên an ninh tại sân bay An Khánh, tỉnh An Huy (Trung Quốc) đã phát hiện ra 2 đồng xu trên mặt đất gần động cơ bên trái của chuyến bay mang số hiệu 8L9960 thuộc hãng Lucky Air đến Côn Minh.

Sau khi hỏi các hành khách trên chuyến bay, nam thanh niên tên Lu, 28 tuổi đã thừa nhận mình ném tiền xu vào động cơ máy bay. Anh này tin rằng, nó sẽ giúp cho chuyển bay được an toàn, tránh khỏi nguy hiểm.

Trên thực tế, khi một đồng xu xuất hiện trong động cơ máy bay, sẽ rất nguy hiểm, có thể xảy ra tai nạn bất cứ lúc nào. Vì lo ngại về an toàn, chuyến bay đã bị hủy và 162 hành khách phải đợi đến ngày hôm sau để có thể bay đến Côn Minh.

Cả chuyến bay bị hủy vì 1 hành khách ném đồng xu cầu may vào động cơ
Ảnh minh họa: Dân Trí

Toàn bộ 162 hành khách trên máy bay phải chờ tới ngày hôm sau mới có thể bay. Lucky Air là hãng hàng không trực thuộc tập đoàn Hainan Airlines. Hành động của Lu đã khiến dư luận Trung Quốc bất bình.

“Anh ta không cần lên máy bay nữa. Anh ta giờ an toàn rồi”, một người dùng bình luận.

“Chuyện gì đang xảy ra vậy. Anh ta cũng không đến mức già cả. Anh ta không hiểu gì về an ninh hàng không hay sao? Có thể anh ta chỉ làm vậy để thu hút sự chú ý”, một người khác nhận định.

Đây không phải là lần đầu tiên hành khách Trung Quốc ném xu vào động cơ máy bay để cầu may. Năm 2017, chuyến bay của Lucky Air từ An Khánh tới Côn Minh cũng bị hủy sau khi một cụ bà 76 tuổi ném đồng xu vào động cơ để mong mang lại may mắn khi máy bay cất cánh.


Xem thêm: Vụ bị đâm chết vì nhầm bắt cóc trẻ em: Thông tin bất ngờ từ bà bán vé số

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN