Thứ ba, 04/10/2022 | 13:46
RSS

Bóng đá Thái Lan quyết tâm giành quyền dự World Cup

Thứ sáu, 19/08/2022, 07:23 (GMT+7)

Chia sẻ trong buổi họp mới nhất, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan khẳng định tham vọng giành vé dự World Cup 2026.

Thời điểm hiện tại, Thái Lan và Việt Nam đang được xem là hai thế lực lớn nhất của bóng đá Đông Nam Á. Đây cũng là quốc gia Đông Nam Á được kỳ vọng có thể tham dự World Cup trong tương lai gần.

Chia sẻ trong buổi họp mới nhất, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan khẳng định tham vọng trở thành đội bóng Đông Nam Á đầu tiên dự World Cup: "Dĩ nhiên, World Cup 2026 là mục tiêu mà tôi đã suy nghĩ từ rất lâu. Với việc giải vô địch thế giới đã tăng lên 48 đội và các chỉ tiêu cho khu vực châu Á đã được công bố thì đây sẽ là cơ hội tốt để ĐT Thái Lan giành quyền vào VCK World Cup.

Tuy nhiên, để hoàn thành mục tiêu trên, chúng tôi cần phải vạch ra chiến lược cho Olympic Paris 2024. Ngay từ bây giờ, các giải đấu trẻ chúng tôi sẽ chỉ dùng những cầu thủ trẻ để mở đường cho việc giành vé tham dự Thế vận hội 2024.

Như đã thông báo từ trước đó, U22 Thái Lan sẽ không sử dụng các cầu thủ quá tuổi theo điều lệ ở các kỳ SEA Games và Đại hội thể thao châu Á".

Tuy nhiên, để có thể hoàn thành được mục tiêu lớn lao đã đề ra, Liên đoàn bóng đá Thái Lan sẽ phải mất rất nhiều thời gian. Các đội tuyển trẻ của Thái Lan đang không có được thành tích tốt trong thời gian vừa qua và đón về không ít lời chỉ trích từ phía người hâm mộ.

Bóng đá Thái Lan quyết tâm giành quyền dự World Cup
Bóng đá Thái Lan quyết tâm giành quyền dự World Cup trong năm 2026

Truyền thông Thái Lan đưa tin, nữ tỷ phú Nualphan Lamsam (thường được gọi với cái tên thân mật "Madame Pang") đã có buổi làm việc với chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot Poompunmuang.

Tại buổi làm việc này, ông Somyot đề nghị Madame Pang tiếp tục giữ cương vị trưởng đoàn đội tuyển quốc gia và đội U23 Thái Lan, và vị nữ tỷ phú này đã đồng ý.

Tờ Matichon của xứ sở Chùa Vàng cho biết: "Chủ tịch FAT Somyot Poompunmuang đã có cuộc họp vào giao nhiệm vụ cho Madame Pang, quản lý đội tuyển quốc gia và đội U23 Thái Lan, sẵn sàng cho các giải đấu khác nhau, trong giai đoạn từ năm 2022 - 2024".

"Với đội U23 Thái Lan, đội chủ sử dụng các cầu thủ sinh từ ngày 1/1/2001 (tức U21) cho mục tiêu hướng đến Olympic 2024" - tờ Matichon thông tin thêm.

Sang năm 2023, đội U23 Thái Lan sẽ nhắm đến các giải gồm SEA Games 32 tại Campuchia, vòng loại U23 châu Á. Riêng giải U23 châu Á 2024 sẽ mang tính chất vòng loại cho Olympic Paris 2024.

Còn trong năm nay, Madame Pang sẽ dốc toàn lực cho đội tuyển quốc gia Thái Lan. Tờ SMM Sport của Thái Lan chia sẻ: "Thời gian còn lại trong năm 2022, Madame Pang sẽ dồn lực cho đội tuyển thi đấu ở King's Cup và AFF Cup, với mục tiêu vô địch".

Hồng Ngọc
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại