Chủ nhật, 26/06/2022 | 14:52
RSS

Bỏ túi ngay mẹo hấp dầu cho tóc luôn suôn mượt, óng ả

Thứ ba, 13/09/2016, 00:00 (GMT+7)

Cách hấp dầu tóc là một trong những phương pháp chăm sóc, phục hồi tóc hư tổn phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay. Dưới đây là một số lưu ý khi hấp dầu cho tóc.

Mái tóc rất dễ bị hư tổn bởi thời tiết nắng nóng, ô nhiễm khói bụi và việc lạm dụng các phương pháp làm đẹp như uốn, nhuộm, sấy, tẩy tóc, dập xù,… Để chăm sóc và phục hồi mái tóc bị hư tổn, một trong số những phương pháp phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay là cách hấp dầu tóc. Để việc chăm sóc ‘cái góc con người’ mang lại hiệu quả nhất, bạn gái nên tham khảo các lưu ý sau trước khi quyết định hấp dầu cho tóc.

Cách hấp dầu tóc giúp tóc khỏe mạnh và suôn mượt hơn

Cách hấp dầu tóc giúp tóc khỏe mạnh và suôn mượt hơn

Hấp dầu là gì?

Đây là phương pháp cung cấp độ ẩm, dưỡng chất để cải thiện tình trạng của tóc. Hấp dầu cho tóc gồm 3 loại: hấp lạnh (dùng cho tóc bị xơ cứng, thương tổn nặng nề), hấp nóng (dùng cho tóc thường) và hấp spa. Hiện dịch vụ hấp tóc có mặt ở hầu khắp các tiệm làm tóc, salon, spa với nhiều gói giá đa dạng. Ngoài ra, chị em có thể tự mua dầu để hấp tóc ở nhà.

Hấp tóc thường được sử dụng khi chị em nhận thấy tóc có dấu hiệu hư tổn: gãy rụng, xơ cứng, khô,… Cũng có nhiều người chọn hấp tóc định kỳ như một cách chăm sóc tóc thường xuyên để tóc đẹp, khỏe. Dù mang lại hiệu quả rõ rệt, nhanh chóng sau mỗi lần hấp nhưng không nên lạm dụng phương pháp này. Theo các chuyên gia, tóc khỏe / tóc thường chỉ nên hấp tối đa 2 lần mỗi tháng, con số này có thể nhiều gấp đôi đối với tóc bị hư tổn nặng.

Cách hấp dầu tóc tại nhà

Tương tự như nhuộm tóc, hấp tóc cũng có thể thực hiện ở nhà với các bước đơn giản. Đầu tiên, chị em gội đầu như bình thường rồi dùng khăn tắm lau sơ qua đầu. Bôi dầu ủ lên từng lọn tóc nhưng lưu ý, không để dầu ủ dính vào da đầu. Cuộn tóc thành búi lớn rồi cài cố định lên đỉnh đầu, đội mũ nilon và trùm khăn tắm bên ngoài. Sau khi ủ tóc được khoảng nửa tiếng, tháo khăn tắm và mũ nilon rồi gội lại với nước.

Trên đây là hướng dẫn cho cách hấp lạnh thông thường. Đối với hấp nóng, chỉ cần dùng máy sấy tóc thổi cho đến khi khăn tắm bọc ngoài nóng lên là được. Lưu ý không sấy ở nhiệt độ cao quá lâu, tránh tóc bị khô xơ.

Cách hấp dầu tóc tại nhà cũng rất đơn giản, dễ dàng mà không quá tốn kém

Cách hấp dầu tóc tại nhà cũng rất đơn giản, dễ dàng mà không quá tốn kém

Lưu ý chung

Mỗi loại tóc có một cấu trúc, đặc điểm riêng và phù hợp với một loại dầu hấp, cách hấp tóc khác nhau. Tùy vào túi tiền và đặc điểm của tóc mà chọn kiểu hấp tóc phù hợp. Tuy nhiên, không nên vì tham rẻ mà mua dầu hấp tóc kém chất lượng, không có nhãn mác rõ ràng để tránh ‘tiền mất tật mang’.

Nếu hấp tóc ở nhà thì chỉ nên gội đầu với dầu gội rồi tiến hành ủ tóc với dầu hấp, không dùng dầu xả. Để tóc không bị bết dính, tránh bôi trực tiếp kem / dầu ủ tóc lên da đầu. Trước khi hấp tóc tại nhà, phải nghiên cứu kỹ và làm đúng theo hướng dẫn in trên bao bì sản phẩm.

Cách hấp dầu tóc không nên áp dụng trong trường hợp chị em sắp định thay đổi kiểu tóc như nhuộm, duỗi, uốn, ép, dập xù. Dầu hấp sẽ khiến thuốc ép, thuốc nhuộm khó hấp thụ vào tóc.

 

Minh Thùy
Theo Đời Sống Plus