Thứ tư, 29/06/2022 | 07:07
RSS

Bộ phim ngắn về an toàn giao thông ôm trọn nhiều giải thưởng

Chủ nhật, 11/12/2016, 09:12 (GMT+7)

Cuộc thi phim ngắn 7 Film Fest 2016 với chủ đề Uống có trách nhiệm (do Ủy ban An toàn giao thông quốc gia ủy quyền cho Báo Giao thông tổ chức) vừa công bố kết quả chính thức.

Theo đó, bộ phim “Mầm non dưới đáy chai” của đạo diễn Phan Hoàng An (28 tuổi) đã dành trọn các giải thưởng quan trọng nhất như: Phim xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Dựng phim xuất sắc nhất, Biên kịch xuất sắc, Diễn viên chính xuất sắc nhất (bé Bảo Bảo), Diễn viên phụ xuất sắc nhất (Lê Tiến Thọ).

Giải nhì thuộc về phim “Tiếng lon” của đạo diễn Sabo Đặng Thu Anh. Giải ba được trao cho phim “Bông hoa trắng” của đạo diễn Nguyễn Sơn Lâm.

Cuộc thi phim ngắn 7 Film Fest 2016 thu hút hơn 200 nhà làm phim trẻ

“Mầm non dưới đáy chai” là một bộ phim để lại nhiều dấu ấn trong cuộc thi làm phim ngắn 7FF về an toàn giao thông đã ra mắt khán giả tại rạp Galaxy Nguyễn Du vào ngày 7/12 vừa qua.

Câu chuyện trong bộ phim lấy bối cảnh quán nhậu ở một miền quê, nơi có bé Đậu (Bảo Bảo) và người anh tên Đen (Thọ Lee) làm phụ bàn. Cuộc sống của Đậu luôn gặp những rắc rối, nguy hiểm bởi môi trường phức tạp do khách đến quán nhậu thường xuyên say xỉn và gây gổ đánh nhau.

“Mầm non dưới đáy chai” của Phan Hoàng An ôm trọn nhiều giải thưởng 

Trong một lần trốn vụ ẩu đả trong quán, Đậu đã vô tình nhìn thấy mầm cây đang lớn dần và đem về chăm sóc. Đây cũng là niềm an ủi và hi vọng duy nhất của Đậu trong cuộc sống khó khăn, không có bạn bè, nên Đậu đã chăm sóc mầm đậu như người bạn thân của mình. Tuy nhiên, những nghiệt ngã trong cuộc sống cứ liên tục tìm đến và không chịu buông tha cậu bé này.

Cuộc thi năm nay khởi động vòng loại từ tháng 7/2016, thu hút hơn 200 nhà làm phim trẻ trên cả nước, mang tới nhiều bộ phim ngắn có chất lượng cao, có giá trị nhân văn, tính giáo dục tốt trong cộng đồng. Đặc biệt, đạo diễn Charlie Nguyễn cũng thay đổi vị trí từ trưởng ban giám khảo làm giám đốc sản xuất để tư vấn, góp ý nhiều hơn cho các đạo diễn trẻ.

Đạo diễn Charlie Nguyễn, Giám đốc sản xuất cuộc thi 7 Film Fest và Kathy Uyên

Ban giám khảo cuộc thi bao gồm những gương mặt gạo cội như: đạo diễn Hàm Trần, đạo diễn Lê Thanh Sơn, diễn viên Kathy Uyên, biên kịch Hoàng Anh.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp nhãn hàng Nước tăng lực Number 1 đồng hành cùng cuộc thi này. Với thông điệp “Nạp nhanh năng lượng, tỉnh táo lái xe”, nhãn hàng này mong muốn góp phần nâng cao nhận thức của mọi người về việc không sử dụng rượu bia để tỉnh táo, tuân thủ pháp luật khi tham gia giao thông.

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus