Thứ tư, 16/06/2021 | 01:56
RSS

Bố mất, nữ điều dưỡng gạt nước mắt chịu tang trong khu cách ly

Thứ ba, 08/06/2021, 06:52 (GMT+7)

Điều dưỡng viên Nguyễn Thị Duyên đang thực hiện nhiệm vụ tại Bệnh viện Dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc thì nghe tin bố mất. Thế nhưng, vì nhiệm vụ chị không thể về chịu tang...

Sự kiện:
Covid-19

Bố mất, nữ điều dưỡng gạt nước mắt chịu tang trong khu cách ly

Điều dưỡng viên Nguyễn Thị Duyên bên ban thờ bố được lập tại Bệnh viện Dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc

Chị Nguyễn Thị Duyên (sinh năm 1984, quê gốc ở xã Tam Thanh, huyện Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, hiện sinh sống tại Khu I, thôn Tiên, thị trấn Yên Lạc, Vĩnh Phúc), là điều dưỡng viên khoa Nhi của Trung tâm Y tế huyện Yên Lạc.

Sau khi dịch covid-19 bùng phát vào dịp 30/4, từ ngày 30/5, chị Duyên được tăng cường theo giấy triệu tập của Sở Y tế vào làm việc tại Bệnh viện Dã chiến phòng chống Covid-19 của tỉnh (cơ sở Trường Trung cấp VHNT tỉnh cũ thuộc đường Nguyễn Tất Thành, phường Tích Sơn, Vĩnh Yên).

Tại đây chị Duyên luôn tích cực tham gia công tác và luôn hoàn thành tốt công việc được giao.

Trong thời gian phục vụ tại Bệnh viện Dã chiến của tỉnh, biết bố đẻ là ông Nguyễn Thanh Hoàng, 91 tuổi (70 tuổi Đảng), là cán bộ lão thành cách mạng, sĩ quan quân đội nghỉ hưu bị ốm nặng nhưng nữ điều dưỡng không thể về thăm được do nhiệm vụ và quy định phòng chống dịch nghiêm ngặt.

Ngày 6/6, hết thời gian phục vụ tại bệnh viện dã chiến của tỉnh, chị Duyên được chuyển sang khu cách ly tập trung tại khách sạn Hoàng Quy (Vĩnh Yên) theo quy định.

Tại đây, chị nhận được tin bố đẻ đã mất nhưng do quy định cách ly phải thực hiện nghiêm túc tránh để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng nên chị không thể về quê chịu tang bố.

Biết tin, lãnh đạo Sở Y tế Vĩnh Phúc đã tổ chức lập một bàn thờ nhỏ trong khu cách ly để chị Duyên làm lễ tiễn biệt bố mình. Đồng thời, để đồng nghiệp bái vọng người đã khuất nhằm động viên, chia sẻ với nỗi mất mát của chị cùng gia đình.

Long Anh
Theo Giáo dục & Thời đại