Thứ bảy, 20/07/2024 | 02:01
RSS

Bộ GTVT xem xét đơn từ chức của Chủ tịch Đường sắt Việt Nam

Thứ năm, 27/10/2016, 00:00 (GMT+7)

Hiện Bộ GTVT đang lấy ý kiến các thành viên ban cán sự đảng bộ để xem xét nguyện vọng từ chức của Chủ tịch Tổng công ty Đường sắt Việt Nam.

Theo nguồn tin từ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam ông Trần Ngọc Thành, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa có đơn gửi Bộ giao thông Vận tải và Hội đồng thành viên Tổng công ty, xin từ chức chủ tịch và nghỉ chế độ sớm 4 năm. Trao đổi với Zing News, Chủ tịch Tổng công ty Đường sắt Việt Nam Trần Ngọc Thành xác nhận ông đã gửi đơn xin nghỉ từ ngày 13/10.

Chủ tịch Tổng công ty Đường sắt Việt Nam Trần Ngọc Thành

Chủ tịch Tổng công ty Đường sắt Việt Nam Trần Ngọc Thành. Ảnh VietNamNet

"Tôi viết đơn xin nghỉ ngày 13/10, nhưng cho nghỉ hay không là việc của cơ quan nhà nước. Tôi xin nghỉ trên tinh thần tự nguyện và không có bất ổn gì trong công việc", ông Thành khẳng định. Ông Trần Ngọc Thành sinh năm 1960 (56 tuổi), được Bộ Giao thông vận Tải (GTVT) điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam từ tháng 4/2013.

Trước khi giữ chức vụ này, ông Thành là Vụ trưởng Vụ Vận tải, Bộ GTVT. Trong thời kỳ ông Thành làm chủ tịch, việc tái cơ cấu, cổ phần hóa các đơn vị thành viên tổng công ty này được triển khai trên diện rộng. Tuy nhiên, Đường sắt Việt Nam dưới thời ông Thành xảy ra một số vấn đề khiến dư luận bức xúc.

Chẳng hạn như việc xúc tiến mua 106 toa tàu cũ của Trung Quốc trái chủ trương của Chính phủ. Mặc dù Chủ tịch Tổng công ty Đường sắt Việt Nam Trần Ngọc Thành là người trực tiếp chỉ đạo thực hiện nhưng Tổng giám đốc Công ty Vận tải Đường sắt Hà Nội - công ty thành viên của Đường sắt Việt Nam - lại bị chuyển công tác vì sự việc này.

Bộ GTVT đang xem xét đơn từ chức của Chủ tịch Tổng công ty Đường sắt Việt Nam

Bộ GTVT đang xem xét đơn từ chức của Chủ tịch Tổng công ty Đường sắt Việt Nam. Ảnh TPO

Trả lời báo VietNamNet về vấn đề này, một lãnh đạo Bộ GTVT cho biết: Bộ nhận được đơn xin nghỉ hưu sớm của ông Trần Ngọc Thành chiều 24/10. Sau khi nhận đơn, Bộ GTVT sẽ lấy ý kiến các thành viên ban cán sự đảng bộ và tổ chức họp xem xét có xử lý theo nguyện vọng của ông Thành hay không.

“Việc ông Thành có được nghỉ hưu sớm theo nguyện vọng hay không sẽ phụ thuộc vào ý kiến các thành viên ban cán sự đảng Bộ GTVT. Sau đó, Đảng bộ Bộ sẽ họp xem xét một cách kỹ lưỡng rồi mới đi đến thống nhất”, một lãnh đạo Bộ cho biết.

Được biết người được dự kiến luân chuyển giữ chức vụ Chủ tịch Tổng công ty Đường sắt Việt Nam thay ông Thành là ông Vũ Anh Minh, Vụ trưởng Vụ quản lý doanh nghiệp, Bộ GTVT. Dự kiến, quy trình bổ nhiệm được thực hiện trong tháng 11.

Minh Thùy (t/h)
Theo Đời Sống Plus