Thứ tư, 16/06/2021 | 01:31
RSS

Bố của cháu bé 2 tuổi lang thang giữa đường lúc 1h sáng: “May mắn, con tôi gặp tài xế tốt bụng”

Thứ sáu, 21/05/2021, 06:53 (GMT+7)

“May mắn con tôi gặp tài xế tốt bụng và được anh đưa đến tận nhà giao cho vợ, nếu không chưa biết chuyện gì sẽ xảy ra. Gia đình tôi biết ơn anh Trường rất nhiều”, anh Mai Phước Trung, bố cháu bé 2 tuổi lang thang giữa đường lúc 1h sáng chia sẻ.

"Chỉ sợ bị hiểu nhầm là bắt cóc"

Chiều 20/5, bà Nguyễn Thị Tuyết, Phó Chủ tịch UBND huyện Phù Cát (tỉnh Bình Định) cho biết, đã nhận được báo cáo nhanh về sự việc tài xế Nguyễn Xuân Trường - người có hành động hỗ trợ, đưa bé gái 2 tuổi về cho gia đình khi phát hiện cháu lang thang giữa đường lúc 1h sáng.

Theo bà Tuyết, xã Đoàn Cát Khánh, Ban Thường vụ huyện Đoàn của huyện trong ngày hôm nay đã có hình thức biểu dương đối với anh Trường.

"Huyện đang chờ báo cáo thành tích cụ thể để Chủ tịch UBND huyện xem xét khen thưởng", bà Tuyết nói.

Những ngày qua mạng xã hội rất cảm phục bởi hành động tuyệt vời của anh Nguyễn Xuân Trường (29 tuổi quê ở xã Cát Khánh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) khi giúp đỡ bé gái khoảng 2 tuổi một mình đi lang thang giữa đêm khuya lúc 1h sáng 18/5.

Bố của cháu bé 2 tuổi lang thang giữa đường lúc 1h sáng

Anh Mai Phước Trung cảm kích hành động đẹp của tài xế giúp con mình giữa đêm khuya.

"Tôi đang trên đường về nhà, tới đoạn thôn Chánh Thiện, xã Cát Thành, huyện Phù Cát thì phía trước xuất hiện cháu bé đang đi giữa đường. Vì quá bất ngờ, tôi tấp xe vào lề quan sát, xem xét tình hình. Nhưng nhà dân ven đường đều đóng cửa, đường vắng, trong khi đó không phải là dân bản địa nên tôi không hề biết bố mẹ cháu bé. Khoảng 15-20 phút kêu cửa thì có người ra giúp tìm người thân cháu bé, khi cháu bé được mẹ đến nhận thì tôi mới yên tâm về nhà", tài xế Trường chia sẻ.

Sau khi đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội, rất nhiều người cảm kích, biểu dương trước hành động đẹp của tài xế Trường.

Anh Trường cho biết: "Cướp thì tôi không sợ mà chỉ sợ hiểu lầm. Bởi trong tình huống đấy, chỉ có một mình tôi, đường vắng tanh, còn người dân sẽ không đánh giá hết tình hình. Nếu lúc đó tôi nhào đến ôm đứa bé ngay thì người dân sẽ nghĩ mình bắt cóc đứa trẻ. Khi đó người dân mà hô hoán lên thì mình không thể nói gì được và vô tình mình "làm ơn mắc oán".

Bố của cháu bé 2 tuổi lang thang giữa đường lúc 1h sáng

Tài xế Nguyễn Xuân Trường chia sẻ về hành động giúp cháu bé giữa đường.

May mắn vì gặp tài xế tốt bụng

Theo tài xế Nguyễn Xuân Trường, anh chỉ không hài lòng về việc có tài khoản tiktok lấy lại clip của anh rồi đăng câu view cho rằng "cha mẹ bận sản xuất đứa nữa" nên quên để ý để cháu bé ra đường một mình lúc đêm khuya.

Bố của cháu bé 2 tuổi lang thang giữa đường lúc 1h sáng

Cháu bé lang thang giữa đường lúc 1 giờ sáng, đường vắng người qua lại.

"Tôi chia sẻ lên mạng xã hội câu chuyện của mình để tài xế biết về tình huống gặp phải khi tham gia giao thông Tuy nhiên, tài khoản tiktok lại đăng câu view hướng dư luận sang một hướng khác. Tôi được biết, hoàn cảnh gia đình cháu bé rất khó khăn", anh Trường cho hay.

Cháu bé được tài xế Trường giúp đỡ là Mai Thu Thúy (2 tuổi, con của anh Mai Phước Trung, ở xã Cát Thành).

Bố của cháu bé 2 tuổi lang thang giữa đường lúc 1h sáng

Huyện Đoàn khen thưởng hành động đẹp của tài xế Nguyễn Xuân Trường.

Là người chứng kiến sự việc, chị Mai Thị Nhung (ở xã Cát Thành) nhớ lại: "Tôi đang ngủ thì nghe tiếng có người gọi cửa nên giật mình dậy, bất ngờ anh tài xế nói thấy đứa bé không biết con cái nhà ai đi lang thang giữa đêm khuya. Tôi nhận ra cháu bé con anh Trung ở xóm nên cùng tài xế dẫn đến nhà giao cho mẹ cháu bé".

Hoàn cảnh gia đình an Mai Phước Trung rất khó khăn, anh làm nghề đi biển gần bờ, vợ làm công nhân cho xí nghiệp gỗ ở địa phương. Hai vợ chồng có 4 người con gồm: 3 trai 1 gái, đứa lớn đang học lớp 7, đứa nhỏ nhất chỉ mới 2 tuổi.

Bố của cháu bé 2 tuổi lang thang giữa đường lúc 1h sáng

Gia cảnh của anh Trung cũng rất khó khăn.

"Mỗi chiều tôi phải đi biển đánh bắt cá, đến 6h sáng hôm sau mới về. Hôm đấy, vợ tôi đi làm mệt về ngủ say, trời thì nóng nên để cửa cho mát, nửa đêm cháu tỉnh dậy rồi đi ra đường lúc nào không biết. May mắn con tôi gặp tài xế tốt bụng và được anh đưa con đến tận nhà giao cho vợ, nếu không chưa biết chuyện gì sẽ xảy ra. Gia đình tôi biết ơn anh Trường rất nhiều", anh Trung cảm kích.

Thăng Bình
Theo Dân Việt