Thứ hai, 15/08/2022 | 04:22
RSS

Bố của cầu thủ Văn Toàn bật mí điều bất ngờ về bạn gái của con trai

Thứ ba, 28/08/2018, 20:15 (GMT+7)

Khi hỏi về bạn gái Văn Toàn, ông Tạo chia sẻ, Toàn đã có bạn gái, đang học trên Hà Nội và đã từng về nhà ông chơi. Ông cũng không cấm cản con, khi nào các con có nhu cầu về một gia đình thì mọi người cũng không phản đối.

Sự kiện:
ASIAD NĂM 2018

Bố của cầu thủ Văn Toàn cho biết, con trai đã có bạn gái và gia đình không cấm cản
Bố của cầu thủ Văn Toàn cho biết, con trai đã có bạn gái và gia đình không cấm cản

Ngày 28/8, chia sẻ với PV khi con trai ghi bàn, bà Tăng Thị Đua (SN 1969, ở Hải Dương), mẹ cầu thủ Văn Toàn cho hay, khi Văn Toàn được vào sân, bà đã lo lắng và đi ra ngoài sân bởi rất lo lắng sợ con bị chấn thương, lo đội tuyển Olympic Việt Nam bị thua.

“Tôi đứng ngoài sân và thỉnh thoảng mới nghến vào xem một chút. Khi Văn Toàn ghi bàn, mọi người mừng vui hò reo, tôi ở ngoài cố nhìn vào nhưng không thấy gì. Tôi chỉ biết mọi người ăn mừng bàn thắng nên tôi cùng vui với mọi người nhưng không biết ai ghi bàn", mẹ cầu thủ Văn Toàn chia sẻ.

Sau đó, bà nghe được mọi người trong nhà chia sẻ Văn Toàn ghi bàn. Lúc này, bà Đua rất vui sướng, một niềm vui khó nói thành lời.

Theo bà Đua, sau khi Văn Toàn ghi bàn, còn mấy phút nữa là hết trận đấu nhưng bà không dám xem mà đi lại ở bên ngoài sân đến khi hết trận đấu.

Kể về cái duyên của Văn Toàn đến với trái bóng, bà Tăng Thị Đua cho hay, Văn Toàn sinh ngày 12/4/1996 và là con thứ 3, con trai duy nhất trong gia đình có 4 chị em. 

Từ nhỏ Văn Toàn đã tham gia các đội bóng của trường, xã, huyện ... tổ chức
Từ nhỏ Văn Toàn đã tham gia các đội bóng của trường, xã, huyện... tổ chức

Bà Đua cho biết thêm, ngay từ khi còn nhỏ, Toàn thường theo chân bố ra sân xem đá bóng. Vào thời điểm này, bố Toàn tham gia một đội bóng ở xã. 

Mỗi lần bố đi đá bóng là Toàn lại theo bố ra sân. Khi nghỉ giải lao, Toàn thường ôm bóng chạy vào sân. Cũng chính từ những trận theo dõi bố đá bóng có thể Toàn đã đam mê từ lúc đó. 

“Từ bé đến giờ, Toàn chỉ chơi với trái bóng không chơi thứ gì khác. Ăn cũng bóng đá ngủ cũng phải ôm trái bóng mới chịu ngủ”, bà Đua kể lại. 

Bà Đua cho biết thêm, khi Toàn lên lớp 3, em tham gia vào đội bóng tiểu học của trường và giúp đội giành giải nhất toàn trường. Với tài năng của mình, Văn Toàn được gọi vào đội bóng của xã, sau đó, lên cấp huyện. Dù thi đấu ở cấp độ nào, Văn Toàn cũng thể hiện được khả năng, trở thành tâm điểm của đội bóng mình thi đấu.

Đến năm 2005, khi Toàn 9 tuổi, Toàn được tỉnh Hải Dương gọi để thi đấu và rèn luyện ở tỉnh. Sau đó, thi đấu ở nhiều cấp độ, dù thể hình nhỏ bé nhưng Văn Toàn rất nhanh nhẹn, khéo léo giúp đội bóng gặt hái được nhiều thành công. 

Văn Toàn thích bóng đá từ nhỏ
Văn Toàn thích bóng đá từ nhỏ

Năm 2007, Văn Toàn được Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai – Arsenal JMG của Bầu Đức tuyển chọn. Lúc này, cả gia đình vừa mừng vừa lo, mừng vì con có cơ hội được sống với niềm đam mê và có cơ hội phát triển nhưng lo vì con còn quá nhỏ, sống xa nhà sẽ không biết thế nào.

Tuy nhiên, nhờ được sự chăm sóc của các bộ phận chuyên môn tại học viện mà Toàn trưởng thành, biết kiên cường, tự lập. 

“Ngày Toàn mới nhập học viên, gia đình tôi rất lo. Tôi đã cùng con vào trong đó nhưng được 2-3 ngày thì con hòa nhập với mọi người và môi trường ở đây. Con bảo tôi về nhà, con tự lập được”, bà Đua chia sẻ. 

Ngoài ra, bà Đua cũng bật mí thêm, khi Toàn còn nhỏ, con thường được về nhà vào các dịp của năm cũng gần 1 tháng nhưng từ khi học xong cấp 3, con đi thi đấu nhiều hơn nên thời gian về nhà cũng ít hơn. 

Văn Toàn khi còn nhỏ
Văn Toàn khi còn nhỏ

“Năm nay, Toàn về nhà chắc chưa được 15 ngày, thời gian con về nhà rất ít, có những lần chỉ vài tiếng rồi phải đi luôn”, bà Đua nói.

Còn ông Nguyễn Văn Tạo, (bố của cầu thủ Văn Toàn) cho biết, Toàn thi đấu xa nhà từ bé nên nhiều khi con về, bố mẹ thường xuyên bù đắp tình cảm cho con.

“Khi về nhà, cháu thường bảo mẹ nấu cơm cho ăn. Nó thích ăn trứng vịt lộn và mì tôm với trứng. Có hôm, Văn Toàn về nhà và ăn một lúc hết 7 quả trứng vịt lộn”, ông Tạo nhớ lại. 

Cả gia đình Văn Toàn hạnh phúc bên nhau
Cả gia đình Văn Toàn hạnh phúc bên nhau

Theo ông Tạo, trong sự nghiệp con đá bóng, gia đình thương nhất con trong trận đấu giữa đội tuyển U19 Việt Nam và U19 Indonesia. Trong trận này, Toàn bị hai cầu thủ đội bạn ép vào hai mạn sườn khiến con bị thâm tím và đây là trận đấu gia đình thương Toàn nhất. 

Khi hỏi về bạn gái Văn Toàn, ông Tạo chia sẻ, Toàn đã có bạn gái, đang học trên Hà Nội và đã từng về nhà ông chơi. Ông cũng không cấm cản con, khi nào các con có nhu cầu về một gia đình thì mọi người cũng không phản đối. 

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN