Thứ tư, 16/06/2021 | 09:12
RSS

BMW ra mắt tính năng khởi động xe từ xa bằng điện thoại

Thứ ba, 28/07/2020, 11:55 (GMT+7)

Tính năng khởi động động cơ từ xa sẽ được trang bị trên mẫu BMW series 5 bản nâng cấp nhằm giúp tài xế có thể khởi động xe chỉ với một cú chạm.

Mới đây, BMV đã cho ra đời tính năng mới có tên Remote Engine Start (RES) - Khởi động động cơ từ xa - trên bản Series 5 nâng cấp, cho phép tài xế khởi động xe 15 phút trước khi vào xe. 

Theo đó, RES sẽ cho phép chủ xe khởi động trước dù đang ở bất cứ địa điểm nào thông qua ứng dụng BMW Connected Drive trên chiếc điện thoại thông minh của mình. Hệ thống sẽ giúp tối ưu điều kiện cabin trước khi tài xế và người đi cùng lên xe. Sau 15 phút, động cơ sẽ tự động tắt hoặc tài xế có thể tự tắt nếu đã vào cabin.

BMW khởi động xe từ xa qua điện thoại
BMW ra mắt tính năng khởi động xe từ xa bằng điện thoại trên mẫu BMW series 5 bản nâng cấp

BMW cho biết, chức năng mới này cũng có thể kích hoạt qua chìa khóa xe ở khoảng cách 30 - 70m. Cùng với đó, các tính năng như sưởi ghế, làm mát ghế, sưởi vô lăng cũng có thể bật từ xa. RES đặc biệt hữu ích ở những nơi có khí hậu nóng hoặc rất lạnh, khi chủ xe muốn bật chế độ làm mát hoặc sưởi trong cabin trước khi lên xe.

BMW khởi động xe từ xa qua điện thoại
RES sẽ cho phép chủ xe khởi động trước dù đang ở bất cứ địa điểm nào thông qua ứng dụng BMW Connected Drive

Tính năng khởi động xe từ xa đã có mặt trên BMW 5-Series và M5/M5 Competition mới, chúng cũng sẽ sớm xuất hiện trên BMW 4-Series mới. Với các mẫu xe BMW không được trang bị sẵn RES, ta có thể cập nhật thông qua tính năng Remote Software Upgrade ở BMW Connected Drive Store. Mặt khác, một loạt sản phẩm của hãng Đức có thể nâng cấp hệ thống trực tuyến, gồm có một số phiên bản của series 3 (sản xuất từ tháng 7/2019), toàn bộ dòng series 4 coupe (từ 7/2020), một số xe series 5 (từ 7/2020) cũng như 740i, 740Li và 840i (từ 7/2019).

BMW khởi động xe từ xa qua điện thoại
Tính năng khởi động xe từ xa đã có mặt trên BMW 5-Series 

Ngoài ra, các mẫu xe như BMW Z4 (sản xuất sau tháng 7/2019), BMW X5 xDrive40i và X6 xDrive40i (sản xuất sau tháng 8/2019) đều sẽ được cập nhật tính năng khởi động động cơ từ xa - Remote Engine Start.

Thanh Thảo (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN