Chủ nhật, 22/09/2019 | 22:12
RSS

BLV Quang Tùng: ‘Công Phượng rất khó để ghi bàn cho Incheon'

08-04-2019 07:25:28

Theo BLV Quang Tùng, tính tổ chức của Incheon không tốt. Họ thiếu người và những con người hiện có thì thiếu ý tưởng, thiếu tính tổ chức, Công Phượng rất khó phát huy.

Công Phượng đã có lần thứ hai đá chính tại K.League khi ra sân ngay từ đầu ở vòng 6 vừa qua trong màu áo Incheon, tiếc rằng đội bóng của anh đã thất bại 0-2 trước Jeonbuk.

Nhận xét về những gì Công Phượng và đồng tại Incheon United thể hiện, BLV Quang Tùng chia sẻ trên Soha: “Tôi thấy Công Phượng không có gì mới cả so với trận trước. Đội bóng thì yếu, Phượng không có người hỗ trợ. Trong lối chơi của Incheon, Phượng không được đặt vào vị trí phù hợp. CLB này đương nhiên không vì Công Phượng mà xây dựng lối chơi. Công Phượng cũng không được xem là mắt xích quan trọng của Incheon United.

Có nhiều tình huống Công Phượng xuất hiện, đồng đội cầm bóng đẩy đi chứ cũng không cần phải phối hợp với CP23. Tính tổ chức của đội bóng này không tốt. Họ thiếu người và những con người hiện có thì thiếu ý tưởng, thiếu tính tổ chức. Như thế thì Công Phượng rất khó phát huy.”

BLV Quang Tùng chê các cầu thủ của  Incheon đá yếu
BLV Quang Tùng chê các cầu thủ của  Incheon đá yếu. Ảnh: Vietnamnet

Bên cạnh đó, BLV  nổi tiếng của bóng đá Việt Nam nhận định, với lối chơi và phong độ của Incheon rất khó có sự tiến bộ, bởi anh hầu như không học hỏi và phát huy được gì, thậm chí sẽ rất ít có cơ hội để ghi bàn.

“Tôi nghĩ chơi như thế này thì Phượng chỉ tích lũy, chắt chiu cơ hội ra sân, tiếp cận một tình huống nào đó có thể tạo đột biến, ghi dấu ấn chứ không cứ là phải ghi được bàn. Vị trí của Phượng rất khó để ghi bàn. Lối chơi của Incheon cũng không thể áp đặt đối thủ, thì cơ hội dứt điểm của Công Phượng gần như bằng 0. Hai trận đã qua Phượng gần như có sút được đâu.

Phượng sẽ học được sự kiên nhẫn để chờ đợi 1 thời cơ nào đó. Chứ để học hỏi từ đồng đội là khó rồi, họ đá còn không bằng Công Phượng thì học cái gì? Nên giờ đầu tiên là học tính kiên nhẫn chờ thời cơ, rồi tích lũy kinh nghiệm khi được va đập với các hậu vệ mạnh hơn của đối thủ thôi”, BLV Quang Tùng kết luận.

Xem thêm: Đình Trọng gắt nhất Việt Nam

H.Nguyễn
Theo Đời sống Plus/GĐVN