Chủ nhật, 20/06/2021 | 23:59
RSS

BLV Quang Huy: ‘Học viện bóng đá của HLV Park sẽ thành công’

Thứ sáu, 15/05/2020, 13:33 (GMT+7)

BLV Quang Huy tỏ ra hào hứng khi biết tin HLV Park Hang Seo chuẩn bị mở học viện bóng đá ở Việt Nam.

Chia sẻ với báo chí Hàn Quốc cách đây ít tuần, HLV Park Hang Seo tiết lộ ông mơ ước mở một Học viện bóng đá tại Việt Nam nơi đem tới cho ông rất nhiều thành công và ông cũng luôn xem mảnh đất này như quê hương thứ hai của mình.

Hiện tại, người đại diện Lee Dong Jun của thầy Park đang đẩy nhanh tiến độ mở một học viện bóng đá tại Việt Nam. Học viện sẽ đào tạo cầu thủ theo tiêu chuẩn quốc tế cũng cấp những cầu thủ chất lượng cho bóng đá Việt Nam trong tương lai.

BLV Quang Huy đánh giá cao Học viện bóng đá của HLV Park
BLV Quang Huy đánh giá cao Học viện bóng đá của HLV Park Hang Seo

Về điều này, BLV Quang Huy chia sẻ với Next Sports: “Tôi rất thích thú về chuyện này, rõ ràng ông Park Hang Seo muốn gắn bó lâu dài với Việt Nam. Sau những thành công ông đã mang lại, người hâm mộ bóng đá Việt Nam như chúng ta cũng mong muốn điều đó.

Việc mở học viện là vấn đề ‘trồng người’, chắc chắn thầy Park mở học viện sẽ thành công. Chúng ta sẽ có một trung tâm huấn luyện tốt bởi ông là người có tâm, có tầm. Tôi cũng hy vọng từ giờ đến thời điểm đó bóng đá Việt Nam sẽ có thêm những vườn ươm, bởi chọn cầu thủ cũng giống như ‘so bó đũa chọn cột cờ’, càng nhiều lò đào tạo, càng nhiều cách huấn luyện thì sự đa dạng về chất lượng cầu thủ cho ĐTQG càng nhiều”, BLV Quang Huy tỏ ra hào hứng.

“Kể cả khi ông Park Hang Seo không còn làm HLV nữa thì những chất xám, tri thức của ông vẫn rất cần thiết với chúng ta để tạo lực đẩy cho bóng đá Việt Nam. Chúng ta thành công vì đang có một lứa cầu thủ xuất sắc, nhưng lứa cầu thủ kế cận thì không ai dám chắc được điều đó cả. Vì vậy chúng ta rất cần nhiều học viện tại Việt Nam và sẽ dang tay chào đón cơ sở của HLV Park Hang Seo”, BLV nổi tiếng của bóng đá Việt Nam nói thêm.

Hiện tại HLV Park Hang Seo và các trợ lý đang nghiên cứu các chiến thuật mới cho đội tuyển quốc gia Việt Nam và dự kiến sẽ triệu tập bổ sung thêm một số cầu thủ lên tuyển ở những đợt tập trung tới đây.

Trước đó, Võ Huy Toàn, Hải Huy, Thanh Hào, Khắc Ngọc được cho là được HLV Park Hang Seo "quan tâm đặc biệt" sau quãng thời gian thi đấu ấn tượng ở V.League.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN