Thứ bảy, 16/02/2019 | 09:35
RSS

BLV Quang Huy: 'Dù thế nào Bùi Tiến Dũng vẫn là người chịu thiệt thòi'

02-02-2018 19:07:44

Theo bình luận viên nổi tiếng của bóng đá Việt Nam, dù chuyện kết thúc như thế nào, thì thủ môn của U23 Việt Nam Bùi Tiến Dũng vẫn là người chịu thiệt.

Sau khi trở thành người hùng của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2018 Bùi Tiến Dũng bất ngờ dính vào vụ lùm xùm liên quan tới hoạt động khai thác hình ảnh vì mục đích thương mại.

Sự việc ít nhiều lắng xuống khi anh nhận lỗi với ban lãnh đạo FLC Thanh Hóa, tuy vậy theo BLV Quang Huy dù sự việc kết thúc như thế nào, thủ môn của U23 Việt Nam vẫn là người chịu nhiều thiệt thòi.

"Chưa biết kết cục đến đâu nhưng chắc chắn Tiến Dũng là người chịu thiệt thòi. Tiến Dũng đã mất một phần hình ảnh, nhưng không hoàn toàn là do lỗi của em", BLV Quang Huy nhận định trên VTC.

"Tiến Dũng bị ảnh hưởng một phần vì em chưa hiểu hết được câu chuyện, trong khi mọi thứ xảy ra nhanh quá. Lỗi trong chuyện này thuộc về những người lớn. Đây cũng là bài học cho các cầu thủ phải luôn cẩn trọng khi tiếp xúc với bên ngoài, thậm chí nếu không cẩn thận sẽ rơi vào bẫy của những người trục lợi".

U23 Việt Nam giành ngôi Á quân U23 châu Á

Bùi Tiến Dũng dính vào vụ lùm xùm liên quan tới hoạt động khai thác hình ảnh. Ảnh: Bóng đá

"Người lớn" trong trường hợp này là công ty có tên Orion Football Total, đơn vị tự nhận nắm quyền quản lý hình ảnh cá nhân của Bùi Tiến Dũng. Theo BLV Quang Huy, công ty này hơi vội vàng khi tiếp xúc và tuyên bố quyền lợi với thủ môn U23 Việt Nam khi chưa liên hệ, bàn bạc với FLC Thanh Hóa.

Đây là hình ảnh rất tiêu biểu là bóng đá Việt Nam chưa chuyên nghiệp. Cả Tiến Dũng và các bên liên quan đều quá hồn nhiên khi để lộ ra những thông tin như vậy", BLV Quang Huy phân tích.

"Theo tôi khi có bất cứ ý tưởng gì, các bên đều nên gặp CLB trình bày, nếu phân chia quyền lợi rạch ròi được thì rất hay. Có thể việc này xuất phát từ ý tưởng làm tốt cho cầu thủ. Điều đó rất bình thường, nhưng khi cầu thủ đang thuộc biên chế CLB thì nên có sự bàn bạc với CLB", bình luận viên nổi tiếng nhận định.

Tổng hợp trận đấu: U23 Việt Nam vs U23 Thái Lan 2-1. Nguồn: Thể thao tin tức 24h

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN