Thứ ba, 15/06/2021 | 07:48
RSS

Bình Dương: Nghẹt thở truy đuổi đối tượng dùng dao cướp taxi

Thứ năm, 20/06/2019, 10:18 (GMT+7)

Công an TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương cho biết đang tạm giữ Vương Huy Quân (30 tuổi, quê tỉnh Bình Phước) để điều tra về hành vi cướp taxi.

Chiều 19/6, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương đã biểu dương và trao giấy khen tặng các tập thể, cá nhân tham gia truy bắt kịp thời đối tượng cướp taxi xảy ra ngày 18/6/2019 trên địa bàn phường Phú Tân, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Hung thủ là Vương Huy Quân (SN 1989, ngụ xã Tấn Lợi, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước), một đối tượng nghiện ma túy.

Vào khoảng 16 giờ ngày 18/6/2019, để có tiền sử dụng ma túy, Quân đến khu vực Bến xe Miền Đông, TP.Hồ Chí Minh thuê một taxi hiệu Toyota Vios màu xanh, BS: 51F-342.61 do anh Nguyễn Quốc Vương (SN 1985, ngụ tỉnh Nam Định) làm lái xe và yêu cầu chở đi Bình Dương. Khi xe đến khu vực phường Phú Tân, TP.Thủ Dầu Một, lợi dụng địa bàn vắng vẻ, đối tượng Quân đã dùng dao uy hiếp lái xe để cướp tài sản.

Bình Dương: Nghẹt thở truy đuổi đối tượng dùng dao cướp taxi

Bình Dương: Nghẹt thở truy đuổi đối tượng dùng dao cướp taxi
Đối tượng Quân khi bị bắt giữ. Ảnh: CAO & BVPL

Người dân nghe thấy anh Nguyễn Quốc Vương hô hoán "cướp cướp..." chạy đến thì người trong xe đã lái chiếc taxi bỏ chạy. Nhận được tin báo, Thiếu úy Nguyễn Bảo Tiến và anh Nguyễn Chánh Nghĩa (sinh viên thực tập) thuộc đội Cảnh sát giao thông đang trên đường tuần tra đã nhanh chóng phối hợp với Công an phường Phú Tân truy đuổi.

Khi đến đoạn đường Lê Lai (phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một) thì chặn được chiếc xe bỏ chạy. Thiếu úy Nguyễn Bảo Tiến cùng đồng đội đã nhanh chóng áp sát khống chế, bắt giữ Quân. Theo lời khai của Quân, do không có tiền mua ma túy nên nảy sinh ý định cướp tài sản.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN