Thứ bảy, 15/08/2020 | 03:12
RSS

Biển lửa từ chiếc phi cơ bay lạc xuống trung tâm thương mại, 5 người chết

Thứ ba, 21/02/2017, 10:03 (GMT+7)

Hơn 10 xe cứu hỏa đã được huy động đến hiện trường và dập tắt ngọn lửa với cột khói đen cao ngất trời từ vụ máy bay đâm sầm vào trung tâm thương mại Úc.

Sáng ngày 21/2, một chiếc máy bay nhỏ vừa gặp sự cố và rơi tại khu vực trung tâm thương mại (TTTM) Direct Factory Outlet, gần sân bay Essendon của thành phố Melbourne, Australia. Cảnh sát cho biết, có 5 người trên máy bay khi sự cố xảy ra.

5 người đã chết sau khi một chiếc máy bay hạng nhẹ hiệu Beechcraft B200 đâm vào trung tâm mua sắm. Một nhà bán lẻ tại TTTM này cho biết, toàn bộ nhân viên đã phải sơ tán an toàn và công việc kinh doanh bị ảnh hưởng. 

Cột khói khi chiếc máy bay phát nổ. Ảnh: Instagram

Hơn 10 xe cứu hỏa đã được huy động đến hiện trường và dập tắt ngọn lửa với cột khói đen cao ngất trời. Lực lượng cứu hỏa thành phố đã huy động cả máy bay không người lái để dập lửa. TTTM sẽ đóng cửa cho đến 10 giờ sáng (giờ địa phương) hoặc cho đến khi mọi việc đã ổn định và an toàn.

Chiếc máy bay đã bị hỏng nặng động cơ không thể phục hồi sau khi cất cánh từ sân bay Essendon ở Melbourne. Các nhân chứng cho biết nó đâm vào khu vực nhà kho của trung tâm mua sắm kể trên và phát nổ. May mắn là trung tâm thương mại chưa mở cửa vào thời điểm tai nạn xảy ra. 

Rất may trung tâm thương mại chưa mở cửa nên thương vong được hạn chế. Ảnh: BBC

"Tôi hiểu ngay rằng một chuyện kinh hoàng đã xảy ra. Vụ nổ xuất hiện và một cột lửa khói đã bốc lên, cao tới 30m," nhân chứng Mikey Cahill nói với tờ Herald Sun.

Được biết 5 người trên chiếc máy bay xấu số đang di chuyển tới King Island ở Tasmania. Cơ quan an toàn giao thông Australia tuyên bố sẽ điều tra kỹ càng về vụ tai nạn này.

Hình ảnh từ hiện trường vụ việc. Nguồn: Ruptly TV

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus