Thứ tư, 22/09/2021 | 07:02
RSS

Bí thư Đà Nẵng lên tiếng bất ngờ về biệt thự 100 tỷ của Giám đốc Công an

Thứ bảy, 23/06/2018, 09:11 (GMT+7)

Ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết, ông Lê Văn Tam Giám đốc Công an Đà Nẵng giải thích căn biệt thự 100 tỷ lúc mua chỉ có giá 10 tỷ đồng.

Bí thư Đà Nẵng lên tiếng bất ngờ về biệt thự 100 tỷ của Giám đốc Công an
Bí thư Đà Nẵng lên tiếng bất ngờ về biệt thự 100 tỷ của Giám đốc Công an

Ngày 22/6, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng do ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, dẫn đầu đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận Sơn Trà để báo cáo kết quả kỳ họp Quốc hội vừa qua.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri quận Sơn Trà đặc biệt quan tâm đến công tác phòng chống tham nhũng, thu hồi tài sản bất chính và tài sản bất thường của cán bộ, theo Trí thức trẻ.

Cử tri Huỳnh Luyến cho hay luật phòng chống tham nhũng khi nói về vấn đề tài sản không giải trình được thì thu lại 45% có phải là một hình thức hợp thức hóa. Theo cử tri Luyến, việc thu lại 45% là không được mà phải tịch thu toàn bộ.

Cử tri Lê Trí Bảy cho hay việc thu 45% tài sản không giải thích được của cán bộ là "bật đèn xanh" cho tham nhũng. Cử tri Bảy cũng đặt câu hỏi về tài sản của ông Lê Văn Tam, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng.

"Trước đây thành phố có yêu cầu ông Lê Văn Tam giải trình về ngôi nhà trị giá 100 tỷ đồng như thông tin trong dư luận xã hội Vậy anh Tam đã giải trình tài sản này như thế nào với thành phố", ông Bảy chất vấn.

Bí thư Đà Nẵng lên tiếng bất ngờ về biệt thự 100 tỷ của Giám đốc Công an
Biệt thự 100 tỷ của Giám đôc Công an Đà Nẵng. Ảnh Internet

Viettimes dẫn lời ông Trương Quang Nghĩa nói: “Ví dụ như nhà của anh Tam (ông Lê Văn Tam - Giám đốc Công an TP Đà Nẵng) mà các cử tri vừa nêu. Trên mạng thì nói trăm tỷ, nhưng với kê khai của đồng chí Tam ở thời điểm đó là 10 tỷ là chẳng hạn, thì việc phát sinh tài sản đó, hoặc có nhiều người trong quá trình làm, tham gia mua bán bất động sản tham gia mua bán chứng khoán, hay có rất nhiều cái trong quá trình hình thành mà không kê khai".

"Cái đó là cái sai phạm trong kê khai chứ không phải tham nhũng của họ. Đó là một ví dụ trong việc xây dựng luật mà Bộ trưởng Bộ Tài chính đã có giải trình trước Quốc hội và các đại biểu cũng rất bức xúc. Và rõ ràng là chúng ta cần bình tĩnh phân tích” - ông Nghĩa phân trần. 

Kết thúc vấn đề ý kiến cử tri liên quan đến phòng chống tham nhũng, ông Trương Quang Nghĩa nhấn mạnh: “Trường hợp cử tri nói về đồng chí Tam, tài sản của đồng chí Tam thì đây là ý kiến mà các cuộc tiếp xúc cử tri cũng đã bày tỏ bức xúc. Hiện nay việc xác định tài sản và kết luận kết quả thế nào chúng tôi cũng sẽ thông báo.

Nhưng chúng tôi khẳng định với cử tri là việc công khai minh bạch các kết quả trong quá trình làm của Đảng hiện nay là không có một vùng cấm nào, điểm nào gọi là vật cản trong chính sách hiện nay. Nên các cử tri yên tâm là chúng ta sẽ làm nghiêm túc”.


Xem thêm: Đang phá dỡ phần sai phép biệt thự của cựu Cục trưởng Nguyễn Thanh Hóa

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN