Há cảo là món ăn truyền thống của người Hoa với các cách chế biến hấp, chiên, xào. Há cảo có thể ăn vặt hay ăn chinh đều ngon. Các món ăn Trung Hoa được hình thành từ lâu đời nên hương vị luôn đậm đà và được nhiều người yêu thích.
Với cách làm há cảo cuốn tôm thịt dưới đây, các bạn sẽ có món ăn đúng chuẩn Trung Hoa ngay tại nhà mình. Các bạn cần chuẩn bị bột mì, thịt xay, tôm bóc sẵn vỏ, hành, gừng, cà rốt.
Cách làm há cảo đầu tiên cần làm phần vỏ. Các bạn có thể mua vỏ bán sẵn ở ngoài nhưng tốt nhất nên tự làm vì cũng nhanh và dễ. Bột mì cho vào âu lớn rồi thêm nước để nhào đến khi thành một khối dẻo, mịn, quyện vào nhau thì lấy màng bọc thực phẩm bọc kín lại, để vào phòng tối để ủ.
5 phút ủ bột này rất quan trọng để vỏ há cảo ngon hơn, vỏ bánh không bị mềm, bột không bị lợn cợn chỗ sống chỗ chín. Sau khi bột ủ xong bột sẽ cứng hơn thì các bạn nhào qua đến khi bột không dính tay là đạt.
Chuyển sang cách làm há cảo với phần nhân. Các bạn sơ chế tôm, thịt xay rồi trộn với hành, cà tốt, gừng cắt nhỏ rồi nêm gia vị. Các bạn có thể cho thêm nguyên liệu khác nếu thích như nấm hay mộc nhĩ.
Tiếp theo các bạn chia bột thành từng phần nhỏ, cán bột ra thành miếng tròn mỏng chừng 5mm nhé, khi cán nhớ thêm bột áo để bột không dính vào cây cán bột.
Sau khi cán một loạt vỏ thì bạn bắt đầu gói há cảo. Các bạn xúc lượng nhân vừa phải vào giữa miếng vỏ há cảo vừa cán rồi gập đôi vỏ lại, miết đầu sao cho chúng dính chặt vào nhau để há cảo không bị hở khi hấp.
Sau đó các bạn cho há cảo xào xửng hấp khoảng 6 phút đến khi vỏ trong là hoàn thành. Nếu không thích ăn hấp các bạn cũng có thể chiên há cảo.
Cuối cùng các bạn chỉ cần pha nước chấm chua ngọt chấm há cảo hoặc pha xì dầu với chút ớt là đã xong món há cảo ngon đúng điệu tại nhà rồi. Há cảo ngon hơn khi dùng nóng nên nhớ làm xong thưởng thức ngay nhé!