Chủ nhật, 28/11/2021 | 07:03
RSS

Bí quyết cực đơn giản để có các kiểu tự sướng đẹp

Thứ ba, 27/09/2016, 00:00 (GMT+7)

Các kiểu tự sướng đẹp lung linh là ước mơ của mọi cô nàng ‘sống ảo’. Chỉ cần ghi nhớ một vài bí quyết sau đây là các nàng sẽ ở hữu vô số kiểu tự sướng cực đẹp.

Nhờ có sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ với vô số thế hệ máy ảnh, smartphone và mạng xã hội mà việc chụp ảnh đã dễ dàng hơn rất nhiều. Ngày nay, ai cũng có thể trở thành nhiếp ảnh gia và tự tạo cho mình các album nhiều chủ đề. Đặc biệt, trào lưu chụp ảnh tự sướng ra đời đã lâu nhưng chưa bao giờ hết nóng. Dưới đây là một số bí quyết cần ghi nhớ để có các kiểu tự sướng đẹp và độc đáo.

Ánh sáng

Các kiểu tự sướng đẹp luôn phụ thuộc vào cách chọn ánh sáng

Các kiểu tự sướng đẹp luôn phụ thuộc vào cách chọn ánh sáng

Dù có phải đang chụp ảnh tự sướng hay chụp ảnh thường thì luôn nhớ, bức ảnh đẹp nhất khi có ánh sáng hợp lý. Ánh sáng không chỉ giúp khuôn mặt rạng rỡ, đầy sức sống mà còn làm nổi bật khung cảnh nền. Thời điểm lý tưởng để chụp ảnh là bình minh hoặc hoàng hôn, không nên chụp ảnh vào giữa trưa hoặc đêm tối. Lưu ý là nên chụp ảnh ngoài trời thay vì chụp trong nhà, nếu chụp trong nhà nên chọn góc nhiều ánh sáng.

Trang điểm trước khi chụp

Đừng quá ỷ lại vào các phần mềm chỉnh sửa, photoshop ảnh hay camera 360. Một mái tóc bù xù như tổ quạ, gương mặt nhợt nhạt thiếu sức sống với đôi mắt thâm quầng và làn môi thâm tím thì có chỉnh sửa kiểu gì cũng không đẹp nổi. Do đó, trước khi chụp ảnh tự sướng nên chỉnh sửa đầu tóc, rửa mặt sạch sẽ và thoa chút son. Không cần thiết phải trát cả tá son phấn lên mặt với hàng chục bước trang điểm nhưng cũng không nên để bản thân quá xuề xoà.

Phải thật tự nhiên

Đã qua rồi cái thời cứ chụp ảnh tự sướng là phải chu môi, phồng má, mặt trợn to. Bí quyết để có các kiểu tự sướng đẹp là phải thật tự nhiên, dù có diễn cũng như không diễn vậy. Dù định chụp ảnh theo phong cách quyến rũ, đáng yêu, hài hước, bí ẩn,… thì cũng nên tiết chế ở mức độ vừa phải và thực hiện các động tác tự nhiên nhất có thể. Không nên sử dụng các động tác uốn éo phản cảm, các nét mặt khoa trương thái quá.

Biểu cảm tự nhiên, vừa phải là bí quyết để có các kiểu tự sướng đẹp

Biểu cảm tự nhiên, vừa phải là bí quyết để có các kiểu tự sướng đẹp

Phông nền

Khung cảnh nền quá xấu thì không bao giờ cho ra một tấm ảnh đẹp được. Hãy chọn khung cảnh nền phù hợp với chủ đề của bức ảnh và trang phục của bản thân. Đừng chọn một căn phòng bừa bãi hay một khung cảnh không ăn nhập gì với bức ảnh làm nền. Khi chụp cũng nên nên tránh việc để lọt người đi đường vào khung hình.

Góc chụp

Mỗi khuôn mặt luôn có một góc đẹp nhất, có người là góc nghiêng trái, có người là góc nghiêng phải. Việc bạn cần làm là chụp góc nghiêng đẹp nhất của mình. Luôn nhớ màn hình phải ở cao hơn mặt một góc nghiêng 45 độ để khuôn mặt trong thon gọn hơn thì mới có được các kiểu tự sướng đẹp.

 

Minh Thùy
Theo Đời Sống Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC