Thứ tư, 28/07/2021 | 08:22
RSS

Bí quyết chăm sóc làn da khô cho các chị em trong mùa đông

Thứ tư, 16/11/2016, 21:00 (GMT+7)

Chăm sóc da khô rất khó nhất là vào mùa đông khi thời tiết hanh khô dễ làm da nứt nẻ và bong tróc. Tuy nhiên, các chị em sẽ chẳng cần lo ngại điều đó nữa nếu cấp đủ độ ẩm cho da.

Đặc điểm của da khô là lỗ chân lông rất nhỏ, nên chất bã và lượng mồ hôi của sự bài tiết rất ít, không đạt được hiệu quả da ẩm ướt. Vì vậy, điều quan trọng nhất khi chăm sóc da khô là cung cấp lượng ẩm cần thiết cho da.

Da khô luôn ở trạng thái thiếu nước, thiếu dầu. Nếu da không được chăm sóc tốt, sau tuổi trung niên, da sẽ bị lão hóa một cách nhanh chóng.

Người có da làn da khô vào mùa hè đều cảm thấy da mình khô ráp, mùa đông luôn xuất hiện hiện tượng bong da. Vì thế khi chăm sóc da khô phải giữ cho da bốn mùa luôn được ẩm ướt.

chăm sóc da khô

 Cách chăm sóc da khô hiệu quả nhất là cung cấp đủ độ ẩm cho da

Hàng ngày nên uống nhiều nước, ăn nhiều những thực phẩm mỡ động vật một cách hợp lý. Cần tránh rửa mặt bằng nước nóng và xà phòng, tốt nhất nên ít dùng sữa rửa mặt, hạn chế massage các bộ phận trên da mặt, để tránh cho da mất đi lớp bảo vệ dưỡng ẩm.

Trong quá trình chăm sóc da khô, ngoài việc bốn mùa đều phải cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho da, còn phải chú ý phòng tránh và bảo vệ da chống tác hại của ánh nắng mặt trời trong mùa hạ, tránh bị quá lạnh trong mùa đông. Loại da khô được giữ ẩm trong bốn mùa sẽ khỏe mạnh và đầy sức sống.

Thu Thảo
Theo Đời sống Plus