Thứ tư, 31/05/2023 | 05:03
RSS

Bí kíp có hộp đựng đồ cực xinh mà không tốn tiền

Thứ bảy, 29/10/2016, 00:00 (GMT+7)

Bạn đang có món quà muốn tặng cho bạn nhưng không có hộp nào vừa ý hay bạn muốn một chiếc hộp nhỏ để đựng các item thời trang của mình nhưng không kiếm được chiếc hộp nào? Vậy thì hãy học cách gấp hộp đựng đồ sau đây.

 
 
Với hai cách gấp hộp đựng đồ chỉ trong nháy mắt sau đây, bạn sẽ có những chiếc hộp xinh xắn để làm hộp đựng quà tặng cho bạn hoặc dùng để trang trí bàn học, bàn tang điểm của mình.
 
Chỉ với một tấm carton và những chiếc dây ruy băng điệu dà bạn sẽ có những chiếc hộp để đựng bánh cookies hết sức đáng yêu.
 
Hãy tới cửa hàng văn phỏng phẩm và lựa chọn những tấm bìa cứng có hoa văn hoặc màu sắc đẹp, kích cỡ trên 30cm, mua ghim để giữ hộp hoặc mua dây để buộc, dây ruy băng để trang trí hộp.
Cách gấp hộp đựng đồ vừa đẹp vừa nhanh dù bạn không khéo tay

Cách gấp hộp đựng đồ vừa đẹp vừa nhanh dù bạn không khéo tay

Hãy sử dụng một tấm bìa trắng để xếp xen kẽ vào các điểm gấp trên tấm bìa của bạn (tuy nhiên bạn cũng có thể không cần đến tấm bìa trắng này nếu như đủ khéo léo và đã thành thạo rồi)
 
Bước 1: đầu tiên, gấp các nếp gấp lồi sao cho song song với cạnh và mép của bìa có chiều dài khoảng 10cm. Với các nếp gập chéo thì hãy gấp tạo thành nếp gấp lõm. Sau đó hãy dùng tay bóp nhẹ phần bìa đã dựng sao cho khum lại thành hình.
 
Bước 2: với các góc nhọn ở những chỗ gấp, sẽ khum lại vào giữa hộp để tạo thành các ngăn hộp
 
Bước 3: dùng ghim để bấm lỗ hoặc kéo để đục lỗ và dùng dây buộc các góc đó lại, khi đó trong một hộp sẽ có 4 ngăn nhỏ.
 
Bước 4: dùng ruy băng để buộc là bạn sẽ có một chiếc hộp đựng bánh vô cùng dễ thương để chuẩn bị cho bữa tiệc hoặc tặng bạn bè rồi.
Cách gấp hộp đựng đồ giúp bạn tiết kiệm kha khá thay vì đi mua

Cách gấp hộp đựng đồ giúp bạn tiết kiệm kha khá thay vì đi mua

Cũng với các bước làm tương tự nhưng thay vì chia hộp ra thành các ngăn, bạn có thể chuyển các góc nhọn của hộp sang bên cạnh khi gấp lõm hộp lại rồi dập ghim để cố định cho hộp. Rồi buộc ruy băng lên lên là bạn cũng có một chiếc hộp xinh xắn rồi.
 
Chỉ với những tấm bìa màu sắc và hoa văn cùng một chiếc ruy băng và thêm chút tỉ mẩn bạn đã biến tấu cho những chiếc hộp và có những item để trang trí hết sức xinh xan và đáng yêu rồi phải không nào?
 
Với các chị em là dân công sở, chiếc hộp này sẽ trở thành chiếc hộp hữu dụng để đựng đồ ăn vặt đấy. Chúc các chị em thành công với cách gấp hộp đựng đồ và có nhiều chiếc hộp xinh xắn như thế này nhé.
Thái Hà
Theo Đời Sống Plus