Thứ ba, 09/08/2022 | 23:59
RSS

Bị 141 vây bắt, thanh niên vội vàng nuốt ma túy suýt nghẹn

Thứ sáu, 24/08/2018, 17:25 (GMT+7)

Định nuốt ma túy vào bụng và vứt xe bỏ chạy nhưng đối tượng nhanh chóng bị tổ 141 khống chế.

Theo pháp luật & xã hội tối 23/8, tổ công tác Y9/141 CATP Hà Nội làm nhiệm vụ tại nútt giao thông Kim Đồng – Giải Phóng, quận Hoàng Mai.

Khoảng 22h cùng ngày, tổ công tác phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy Honda Wave mang BKS: 29V9-5875 không đội mũ bảo hiểm, phóng với tốc độ cao nên đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra hành chính theo quy định.

Thanh niên này tỏ ra chấp hành, dừng xe, tắt máy và dắt xe vào chốt theo chỉ dẫn của Thiếu úy Hoàng Minh Hải. Tuy nhiên, trên đường vào chốt nam thanh niên tìm cách đi sau và cho tay vào túi quần để lấy một vật gì đó.

Bị 141 vây bắt, thanh niên vội vàng nuốt ma túy suýt nghẹn
Trước biểu hiện bất thường của nam thanh niên, Đại úy Tạ Xuân Hậu tổ trưởng tổ công tác đã nhanh chóng tiến đến áp sát đối tượng.

Khi Đại úy Hậu còn cách 2m thì đối tượng dùng tay trái rút ra từ túi quần bỏ vật lạ vào mồm và vứt xe bỏ chạy. Rất nhanh chóng, Đại úy Hậu quật ngã đối tượng tại chỗ và cùng các thành viên của Tổ công tác khống chế đối tượng.

Đấu tranh tại chỗ, trước sự quyết liệt của lực hình sự của tổ công tác, đối tượng được xác định là Đoàn Trí Dũng (42 tuổi, trú tại phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà nội) đã cúi đầu nhận tội, khai nhận đã gói nhỏ màu trắng vừa nuốt vào mồm là ma túy đá và tự nôn gói ma túy đã nuốt vào bụng.

Được biết, đây là vụ bắt ma tuý thứ 5 được tổ công tác Y9-141 bắt giữ chỉ trong 15 ngày gần đây, trong đó có 3 vụ trong 3 ngày liên tiếp (từ ngày 8/8-10/8).

Hiện tổ công tác đã bàn giao người, tang vật, phương tiện cho CAP Thịnh Liệt để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của Pháp luật, CAND cho hay.


Xem thêm: Xảy ra cãi vã, vợ đợi chồng ngủ say rồi dùng dây dù siết cổ tử vong

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN