Thứ bảy, 19/09/2020 | 11:45
RSS

Bệnh viện Bạch Mai bác tin đồn có bệnh nhân dương tính với Covid-19

Thứ năm, 13/08/2020, 07:23 (GMT+7)

Ngày 12/8, mạng xã hội xuất hiện thông tin Bệnh viện Bạch Mai có ca nhiễm Covid-19 và khuyến cáo người dân không vào thăm, khám. Đại diện Bệnh viện Bạch Mai ngay lập tức lên tiếng bác bỏ thông tin này.

Bệnh viện Bạch Mai bác tin đồn có bệnh nhân dương tính với Covid-19

Bệnh viện Bạch Mai bác tin đồn có bệnh nhân dương tính với covid-19

Tối 12/8, đại diện Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội cho biết gần đây có những thông tin không chính xác về các ca bệnh dương tính với Covid-19 trong bệnh viện, gây hoang mang cho người dân, người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế.

Thông tin với báo chí, đại diện Bệnh viện Bạch Mai khẳng định tính đến tối 12/8, tại đơn vị không có trường hợp nào dương tính với SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19.

Bệnh viện Bạch Mai là hạng đặc biệt lớn nhất cả nước, hiện tại đơn vị đang kiểm soát rất chặt chẽ tất cả những người ra vào bệnh viện, bao gồm: khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt và đeo khẩu trang đầy đủ... Toàn bộ cán bộ nhân viên, người bệnh, người nhà người bệnh đều phải thực hiện tốt các quy định phòng dịch như: đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, sát khuẩn bề mặt… Với những người bệnh có biểu hiện ho, sốt đang điều trị tại bệnh viện, cơ sở y tế này đều tiến hành lấy mẫu, làm xét nghiệm Realtime RT-PCR (xét nghiệm khẳng định) phát hiện SARS-CoV-2. 

Ngoài ra, bệnh viện đã bố trí 1 khu riêng biệt (cạnh cổng số 2 phố Phương Mai của bệnh viện) nhằm đảm bảo các tiêu chí an toàn về phòng dịch để khám sàng lọc cho các trường hợp nghi ngờ, có dấu hiệu dịch tễ. Bệnh viện yêu cầu tất cả các khoa/phòng đều có phòng cách ly dành cho các bệnh nhân nghi ngờ trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm Covid-19, nhằm tránh tối đa việc lây nhiễm chéo trong bệnh viện.

Ở đợt dịch trước đó, Bệnh viện Bạch Mai từng bị phong toả 14 ngày khi phát hiện hàng chục ca bệnh Covid-19 là nhân viên Công ty Trường Sinh (đơn vị cung cấp dịch vụ ăn uống của bệnh viện), nhân viên và bệnh nhân một số khoa điều trị của bệnh viện. Còn tính tới thời điểm hiện tại, bệnh viện không hề có một ca nhiễm Covid-19 nào như thông tin lan truyền. Toàn bộ những ca mắc tại Hà Nội được công bố những ngày qua hoàn toàn không liên quan tới Bệnh viện. 

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN