Thứ bảy, 29/02/2020 | 10:41
RSS

Bé gái bị nhiễm bệnh tình dục từ nụ hôn của cha và bài học cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh

03-05-2018 19:30:19

Trường hợp bé gái bị nhiễm bệnh tình dục từ nụ hôn của người cha một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh các bậc phụ huynh hết sức thận trọng khi ôm hôn con cái.

Bé gái bị nhiễm tình dục từ nụ hôn của cha
Đôi bàn tay - nơi bị nhiễm trùng nặng nhất của bệnh nhi 3 tuổi được báo cáo trên BMJ (Ảnh: The Sun)

Thời gian gần đây, có rất nhiều trường hợp trẻ bị lây nhiễm bệnh tình dục chỉ vì một nụ hôn của người lớn. Mới đây, trường hợp một bé gái 3 tuổi nguy kịch vì nụ hôn của cha đã gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh về nguy hại trẻ có thể gặp phải chỉ vì những thói quen đơn giản của người lớn.. 

Theo đó, một bé gái 3 tuổi (được giấu tên) ở Bồ Đào Nha được phát hiện bị lây nhiễm Herpes sau khi em được bố hôn. Bố của em lúc đó đang bị bệnh Herpes môi.

Ban đầu các bác sĩ xác định cô bé có các triệu chứng của bệnh eczema nên đã cho em xuất viện và dùng loại thuốc kháng histamine để hỗ trợ điều trị bệnh.

Tuy nhiên, cô bé nhanh chóng được đưa trở lại bệnh viện De Braga (Bồ Đào Nha) chỉ 1 tuần sau khi xuất viện và các vết loét không hề thuyên giảm. Lúc đó, mẹ cô bé mới tiết lộ thêm rằng cha em cũng đang bị những vết loét hở tương tự.

Sau khi được kê thuốc điều trị Herpes, các nốt phát ban của cô bé đã biến mất sau 10 ngày.

Đây không phải lần đầu việc người lớn hôn trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ bị các nhà khoa học lên án mà đã có rất nhiều trường hợp trước đó.

Các nhà nghiên cứu cũng điểm lại 2 ca bệnh ở Anh: Cô bé Sienna Duffield – người bị herpes "ăn sống" nửa khuôn mặt và cậu bé Juliano Rodger – 14 tháng tuổi, cũng suýt chết vì herpes. Hai bé này đều bị người lớn nhiễm bệnh trong gia đình hôn.

Bé gái bị nhiễm tình dục từ nụ hôn của cha

Được biết, virus Herpes simplex có thể lây lan thông qua nụ hôn. Tuy virus này không gây tổn hại nghiêm trọng cho người lớn nhưng nó có thể gây tử vong cho trẻ sơ sinh, điều này đã được các bác sĩ nhi khoa trên thế giới cảnh báo là "nụ hôn tử thần". 

Theo BS Lương Quốc Chính (BV Bạch Mai) chia sẻ trên báo Gia đình và xã hội, Virus Herpes simplex type 1 (HSV-1) là một trong những nguyên nhân thường gặp nhất gây bệnh viêm não và viêm màng não ở trẻ với tỷ lệ tử vong cao. Các hội chứng lâm sàng đặc trưng với khởi đầu là sốt, nhức đầu, suy giảm nhận thức. Ở trẻ sơ sinh, viêm não herpes có thể được gây ra bởi hoặc HSV-1 hoặc HSV-2.

Do đó, để tránh làm hại trẻ, vô tình làm trẻ tử vong vì nụ hôn, cha mẹ không nên cho trẻ sơ sinh tiếp xúc với nước bọt, da, niêm mạc người mắc HSV- 1.

Với những cha mẹ mắc phải những bệnh truyền nhiễm, hoa liễu cần hạn chế việc âu yếm, hôn con vì vô tình truyền virus gây bệnh cho trẻ.

Xem thêm Video những bệnh có thể lây truyền qua nụ hôn

Trần Thanh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN