Thứ hai, 27/05/2024 | 07:38
RSS

Bắt nhóm bảo vệ đưa khán giả không có vé vào sân xem trận Việt Nam – Philipines

Thứ sáu, 07/12/2018, 09:59 (GMT+7)

Công an quận Nam Từ Liêm đã tiến hành bắt giữ một nhóm bảo vệ để điều tra về việc đưa khán giả không có vé vào sân xe trận Việt Nam – Philipines.

Đưa khán giả không có vé vào sân xem trận Việt Nam – Philipines, nhóm bảo vệ bị bắt giữNhóm bảo vệ đưa khán giả không có vé vào sân làm việc tại cơ quan công an. Ảnh: V.T.

Theo đó, vào chiều ngày 6/12, trong quá trình làm nhiệm vụ trước trận bán kết lượt về giữa tuyển Việt Nam – Philipines, Công an quận Nam Từ Liêm phát hiện một số khán giả vào sân có biểu hiện nghi vấn.  

Nghi ngờ có hành vi nhóm bảo vệ làm công tác an ninh gần đó đưa người không có vé vào xem trận đấu, Công an quận Nam Từ Liêm đã yêu cầu nhóm nhân viên bảo vệ của Công ty KTC về trụ sở để xác minh làm rõ. Sau thời gian đấu tranh, nhóm bảo vệ đã thừa nhận hành vi đưa người trái phép vào xem trận đấu nhằm lấy tiền chia nhau.

Theo đó, cơ quan chức năng xác định Nguyễn Long An (trú Kinh Môn, Hải Dương) đang làm lao động thời vụ thuộc Công ty KTC với nhiệm vụ kiểm soát vé vào sân trong trận bán kết lượt về giữa Việt Nam – Philipines. Tại đây, An quen với Dũng và 2 thanh niên đã bàn với nhau thực hiện hành vi đưa người không có vé vào sân. Số tiền sau khi thực hiện trót lót vụ việc, các thanh niên sẽ chia nhau.

Cùng thực hiện hành vi đưa người vào sân với An và Dũng còn có Nguyễn Ngọc Lân (trú Đông Anh, Hà Nội – nhân viên chính thức Công ty KTC) và Đào Quang Trường (trú Uông Bí, Quảng Ninh – nhân viên thời vụ). Lân và Trường làm cùng công ty và cùng có nhiệm vụ kiểm soát vé vào sân.

Sau khi bàn bạc, An, Lân và Trường đã thống nhất đưa nhóm khách của Dũng vào sân sau đó nhận tiền công chia nhau. Bên cạnh đó, vào cuối giờ chiều ngày 12/6, Đ.T.Đ. và Đ.V.H. cũng đến xin ứng tuyển vị trí bảo vệ. Tuy nhiên tại thời điểm này, Công ty dừng tuyển dụng lao động thời vụ nên Dũng đã bảo Đ. và H. làm nhiệm vụ chở khách đến điểm hẹn để đưa vào sân.

Trước đó, Dũng nhờ Đỗ Văn T. (trú tại Nam Trực, Nam Định) tìm hiểu những người muốn vào sân xem bóng đá nhưng không có vé sau đó đưa đến sân. Tại đây, nhóm người này được tổ bảo vệ của An, Trường, Lân đưa vào sân với giá 800.000 đồng/người.

Cơ quan chức năng thông tin, thời điểm trên, đã có 6 người được nhóm An, Trường Lân đưa vào bên trong sân, thu lợi bất chính số tiền 7.800.000 đồng. Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

Xem thêm:

Đội hình Việt Nam gặp Philippines: Xuân Trường, Công Phượng xuất phát?

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN