Thứ bảy, 16/02/2019 | 15:42
RSS

Bất ngờ với các giải thưởng của bóng đá Đông Nam Á 2017

14-02-2018 19:51:00

Mới đây nhất, các giải thưởng của bóng đá Đông Nam Á 2017 đã chính thức xác định được chủ nhân.

Mới đây tờ báo nổi tiếng FourFourTwo đã công bố các giải thưởng của bóng đá Đông Nam Á trong năm 2017. Theo đó, giải thưởng 'Cầu thủ trẻ hay nhất Đông Nam Á' do tờ FourFourTwo (442) bình chọn đã thuộc về cầu thủ tấn công Safawi Rasid người Malaysia.

Trong khi đó, với một năm thi đấu cực kỳ thành công tại Nhật Bản trong màu áo Consadole Sapporo, Chanathip Songkrasin đã ẵm giải thưởng "Cầu thủ hay nhất Đông Nam Á" một cách hết sức xứng đáng. “Messi Thái” đã vượt qua Đinh Thanh Trung, Aung Thu, Teerasil Dangda và Andritany Ardhiyasa để giành giải thưởng cao quý này.

Ở mùa giải vừa qua, Chanathip có cơ hội xuất ngoại sang Nhật khoác áo Consadole Sapporo. Anh nhanh chóng khẳng định chỗ đứng với 17 lần ra sân trên mọi mặt trận, con số rất ấn tượng với cầu thủ đến từ Đông Nam Á.

Đông Nam Á có rất nhiều tài năng bóng đá trẻ
Công Phượng bất ngờ vắng mặt tại các giải thưởng của bóng đá Đông Nam Á. Ảnh: Xã Luận

Mới đây, tiền vệ có biệt danh "Messi của Thái Lan" đã được đội bóng Nhật tăng lương trước thềm mùa 2018, theo 442. Giải thưởng "Đội tuyển của năm" đã thuộc về tội tuyển Thái Lan, người Thái đã vượt qua hai ứng viên Việt Nam và Philippines để giành giải thưởng này.

Bên cạnh đó người Thái còn giành thêm giải thưởng "CLB hay nhất năm", với chiến thắng thuộc về đội Buriram United.

Chiến lược gia Simon McMenemy dẫn dắt đội Bhayangkara FC giành giải "HLV hay nhất năm" và chân sút Sylvano Comvalius được xướng tên với đề cử "Ngoại binh hay nhất năm".

Bóng đá Việt Nam hiện vẫn còn cơ hội giành một số giải thưởng của bóng đá Đông Nam Á trong năm 2017 khi Đinh Thanh Trung và Nguyễn Văn Quyết có tên trong đề cử "Cầu thủ được yêu thích nhất Đông Nam Á" do người hâm mộ bình chọn.Công Phượng lập siêu phẩm, U19 Việt Nam - U19 Australia 1-0. Nguồn: VTV6

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN