Thứ sáu, 28/01/2022 | 11:49
RSS

Bắt kẻ chém trung tá công an

Thứ bảy, 30/05/2020, 13:14 (GMT+7)

Công an huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum) vừa bắt giữ đối tượng Cao Văn Đô (SN 1994, thành phố Vinh, Nghệ An) vì dùng dao chém đứt gân tay trung tá Nguyễn Trung Phước (Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra, công an huyện Kon Plông).

Bắt kẻ chém đứt gân trung tá công an

Bắt kẻ chém đứt gân trung tá công an. Ảnh theo báo Tiền Phong.

Ngày 30/5, công an huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum) đã bắt giữ đối tượng Cao Văn Đô (SN 1994, thành phố Vinh, Nghệ An) vì dùng dao chém đứt gân tay trung tá Nguyễn Trung Phước (Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra, công an huyện Kon Plông).

Thông tin trên báo Tiền Phong, khoảng 22h ngày 26/5, tổ công tác của Công an huyện Kon Plông tuần tra tại thị trấn Măng Đen (huyện Kon Plông). Khi đến đoạn đường Võ Thị Sáu thì phát hiện một nhóm thanh niên xích mích, xô xát với nhau, có biểu hiện đã sử dụng chất ma túy.

Tại thời điểm này, trung tá Phước nhận diện đối tượng Hoàng Nghĩa Tuấn có trong nhóm trên trước đó đã từng bị công an huyện Kon Plông truy tìm trong một vụ việc khác. Tuấn cầm một con dao dài khoảng 20cm hô lên “Về lấy đồ chơi cho tao”.

Quan sát thấy một đối tượng khác trong nhóm cầm súng, trung tá Phước đã huy động thêm lực lượng hỗ trợ. Ngay lập tức, đối tượng Cao Văn Đô cầm con dao và một khẩu súng xông vào chém vào tay trung tá Phước làm đứt 3 gân. Gây án xong, các đối tượng bỏ chạy khỏi hiện trường.

Được biết, tất cả những người trong nhóm này hiện đã bị bắt giữ và lực lượng công an đã kịp thời đưa trung tá Phước tới bệnh viện  Quân y 211. Qua điều tra, lực lượng chức năng thu được tại nhà Hoàng Nghĩa Tuấn một khẩu súng CKC có 8 viên đạn, một khẩu súng Ria (hay còn gọi là súng kíp) có 1 viên đạn, 1 mã tấu. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra và làm rõ. 

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN