Thứ tư, 08/02/2023 | 07:02
RSS

Bắt giữ tài xế xe tải tông CSGT bị thương rồi bỏ chạy

Thứ ba, 11/08/2020, 09:43 (GMT+7)

Khi bị yêu cầu dừng xe để kiểm tra, tài xế xe tải đã không chấp hành mà tông vào tổ CSGT để bỏ chạy khiến 1 chiến sĩ bị thương.

Sự kiện:
Quảng Ninh

Bắt giữ tài xế xe tải tông CSGT bị thương rồi bỏ chạy

Xe tải bị công an tạm giữ. Ảnh: Báo Giao Thông

Ngày 11/8, Công an thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) cho biết, lực lượng công an bắt đã bắt giữ Đặng Hùng Cường, tài xế xe tải đâm vào xe của tổ CSGT khiến một chiến sĩ bị thương.

Theo đó, khoảng 18h30 ngày 9/8, trong khi làm nhiệm vụ trên tuyến đường đê qua địa bàn xóm Bãi, phường Quảng Yên, Tx. Quảng Yên, Tổ công tác của CSGT - trật tự Công an Tx. Quảng Yên đã phát hiện tài xế Cường điều khiển xe tải BKS 14C – 170.18 chở than bùn không che đậy, có dấu hiệu quá khổ, quá tải.

Ngay sau đó, tổ công tác đã ra tín hiệu dừng để kiểm tra, lái xe không chấp hành mà đâm vào xe của tổ CSGT rồi bỏ chạy. Vụ việc khiến một CSGT bị thương nhẹ.

Ngoài ra trong lúc bỏ chạy, xe tải va chạm với một xe máy, rất may không gây thiệt hại về người. Nhận thấy tính phức tạp, nguy cơ mất an toàn do lái xe gây ra, Tổ công tác đã áp dụng các biện pháp buộc dừng xe tải, yêu cầu lái xe xuất trình giấy tờ. 

Thế nhưng, đối tượng tiếp tục không chấp hành, đồng thời gọi nhiều người thân đến quay phim chụp hình ảnh nhằm gây áp lực cho lực lượng chức năng. Với sự hỗ trợ của người dân, tổ công tác của Đội CSGT-TT Công an TX Quảng Yên buộc Đặng Hùng Cường xuống xe. Sau đó, Tổ công tác đã bàn giao người, phương tiện cho cơ quan chức năng của địa phương tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN