Thứ sáu, 22/02/2019 | 12:23
RSS

Bất chấp nguy hiểm, chú chó bị bỏ rơi chạy theo xe chủ đến kiệt sức

10-02-2018 11:30:38

Con chó miệt mài chạy theo sau chiếc xe của người chủ đã bỏ rơi nó trên đường đông đúc xe cộ. Nó đuổi theo xe vài km cho đến khi bị kiệt sức và phải dừng lại.

Theo East2West, một con chó đã chiếm được tình cảm của nhiều người dân Nga sau khi video con vật này chạy theo sau chiếc xe được cho là của chủ nó được lan truyền trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

Trong video con chó miệt mài chạy theo sau chiếc xe hơi trên đường đông đúc xe cộ. Nó đuổi theo xe vài km cho đến khi bị kiệt sức và phải dừng lại. 


Clip chú chó bị bỏ rơi chạy theo xe chủ. Nguồn: DailyMail

Tuy nhiên, nữ tài xế, cô Dilyara Nosova, sau đó đã phủ nhận là chủ nhân của con chó. Cô này cho biết con chó tên là Dinka và là một con chó hoang mà thỉnh thoảng cô có cho nó ăn khi đi tới khu vực này. Theo báo chí Nga, địa điểm video được ghi lại là ở một trong 11 thành phố chủ nhà của World Cup 2018 - thành phố Rostov, đây cũng là nơi có rất nhiều con chó bị bỏ rơi. 

Một tài xế tên Maria cho biết: "Tôi thấy người đó đưa con chó tới gần rừng và bỏ nó ở đó. Đường chỗ đó xấu nên con chó không đuổi kịp được và phải chạy theo sau xe cả quãng dài. Con chó thậm chí còn van nài để được quay lại. Nó nhảy lên đằng trước xe. Vì vậy họ dừng xe lại, đợi cho đến khi con chó tránh ra thì lại tiếp tục đi tiếp".

Câu chuyện về những chú chó bị bỏ rơi nhưng vẫn một mực nhớ về chủ cũ không phải chuyện hiếm. Cô gái người Thái Lan - Panna Lomjan, 26 tuổi - chia sẻ trên trang cá nhân loạt ảnh đáng thương của một chú chó (sống tại Bangkok) bị chủ bỏ rơi, khiến nhiều dân mạng xót xa.

Chú chó bị bỏ rơi
Chú chó đợi chủ về trước cửa nhà. Ảnh: Facbook

"Chú chó này tên Heng. Chủ của Heng bán nhà nhưng lại không mang theo nó. Nhưng nó không bỏ đi, vẫn ngồi trông ngôi nhà bất kể nắng, mưa.

Một tháng qua, nó luôn nhìn theo những chiếc ôtô đi ngang qua với hy vọng chủ sẽ về với mình", Panna chú thích kèm các bức ảnh.

Bài đăng của cô gái người Thái nhanh chóng thu hút sự chú ý từ đông đảo dân mạng với hơn 31.000 like (thích), 17.000 chia sẻ và gần 9.000 bình luận xót thương cho "anh bạn 4 chân".

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN