Thứ hai, 28/09/2020 | 13:10
RSS

Báo quốc tế dành lời có cánh cho Filip Nguyễn

Thứ bảy, 25/05/2019, 10:56 (GMT+7)

Báo chí quốc tế đánh giá cao tài năng của thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn, cầu thủ vừa được bầu là "Thủ môn xuất sắc nhất" giải VĐQG CH Czech.

Filip Nguyễn là một trong số những cầu thủ Việt kiều có mong muốn được cống hiến cho bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, thủ môn Việt kiều Czech chưa chiếm được sự tin tưởng tuyệt đối của HLV Park Hang Seo và các cộng sự.

Mới đây, anh còn được bầu là "Thủ môn xuất sắc nhất" giải VĐQG CH Czech và anh vẫn một lòng hướng về quê cha, với mong muốn được khoác áo đội tuyển Việt Nam

Sự quyết tâm của Filip Nguyễn cũng nhận được lời khen ngợi từ Fox Sports Asian: "Thủ thành 26 tuổi đang dần khẳng định được tài năng và giá trị của bản thân tại Công hoà Czech. Danh hiệu thủ môn xuất sắc là rất xứng đáng với những nỗ lực của Filip.

Tuy nhiên, anh vẫn một lòng muốn cống hiến cho ĐT Việt Nam. Truyền thông Việt Nam cho hay anh sẽ không từ bỏ giấc mơ của mình dù có thể đứng vào hàng ngũ của ĐT CH Czech."

Thủ môn Filip Nguyễn nhận được nhiều lời ngợi khen từ báo quốc tế
Thủ môn Filip Nguyễn nhận được nhiều lời ngợi khen từ báo quốc tế Ảnh: Internet

Dù rất thiết tha, song cả thủ môn Filip Nguyễn và tiền đạo Alexander Đặng rất khó khoác áo đội tuyển Việt Nam, bởi VFF và HLV Park Hang Seo chưa có ý định triệu tập họ trong thời gian tới.

Một lãnh đạo VFF từng chia sẻ trên trang Thethao24/7 khi có tin đồn HLV Park Hang Seo triệu tập Filip Nguyễn và tiền đạo Alexander Đặng lên tuyển: "Đó đều là những thông tin không chính xác, người hâm mộ cần tỉnh táo trước tin giả. Hiện tại, các trường hợp của cả thủ môn Filip Nguyễn và tiền đạo Alexander Đặng vẫn chưa có gì mới".

Xem thêm: Cầu thủ Việt Nam ăn mừng cuồng nhiệt tại hành lang khách sạn

Quỳnh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN