Thứ tư, 22/03/2023 | 19:30
RSS

Báo Hàn Quốc hoài nghi về khả năng dự World Cup của tuyển Việt Nam

Thứ sáu, 27/01/2023, 07:13 (GMT+7)

Tờ News Nate (Hàn Quốc) cho rằng đội tuyển Việt Nam khó có cơ hội dự World Cup 2026 sau khi HLV Park Hang Seo ra đi.

HLV Park Hang Seo đã quyết định không gia hạn với tuyển bóng đá Việt Nam sau 5 năm gắn bó. Ông đã chia tay bóng đá Việt Nam hậu AFF Cup và đang cân nhắc làm công tác đào tạo bóng đá trẻ ở Việt Nam trong thời gian tới.

Trong bài viết mới đây, tờ News Nate (Hàn Quốc) cho rằng đội tuyển Việt Nam khó có cơ hội dự World Cup 2026 sau khi HLV Park Hang Seo ra đi.

"Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) không gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo. Nhiều khả năng, HLV Philippe Troussier sẽ tiếp quản ghế nóng của đội tuyển Việt Nam thay nhà cầm quân Hàn Quốc”- tờ News Nate viết.

Tờ báo xứ Kim ca ngợi công lao của HLV Park Hang Seo với bóng đá Việt Nam: “Tuyển Việt Nam vừa trải qua giai đoạn phát triển huy hoàng dưới thời HLV Park Hang Seo. Ông đã giúp đội bóng vươn lên số một Đông Nam Á, với chức vô địch AFF Cup 2018 và hai lần vô địch SEA Games. Bên cạnh đó, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên lọt vào vòng loại thứ ba một kỳ World Cup”.

Hàn Quốc hoài nghi về khả năng dự World Cup của tuyển Việt Nam
Tuyển Việt Nam đặt mục tiêu dự World Cup 2026

Tờ News Nate nhấn mạnh: “VFF vẫn có tham vọng lần đầu tiên tham dự World Cup. Ước mơ phát triển đội tuyển quốc gia là điều tốt nhưng thực tế sức mạnh của đội tuyển Việt Nam không phải hàng đầu châu Á”.

Tờ báo Hàn Quốc lý giải: “Tại vòng loại thứ ba World Cup 2022, tuyển Việt Nam không đủ lực để cạnh tranh với những đội bóng nhóm đầu châu lục. Ngôi sao được kỳ vọng nhất của đội bóng là Quang Hải cũng không thi đấu nổi bật ở giải hạng 2 Pháp”.

Tờ News Nate chốt cho nhận định của mình: “Dù FIFA tăng lên để có 48 đội dự World Cup 2026, cơ hội lọt vào vòng chung kết của các đội bóng Đông Nam Á cũng tăng lên. Tuy nhiên, việc đội tuyển Việt Nam có thể giành vé dự World Cup 2026 là rất khó. Không còn HLV Park Hang-seo, người luôn có khát vọng giúp bóng đá Việt Nam vươn tầm châu Á và thế giới là tổn thất lớn với tuyển Việt Nam".

World Cup 2022 đặc biệt vì nó được tổ chức vào mùa đông và lại ở một quốc gia rất nhỏ bé như Qatar. Ở kỳ tiếp theo, World Cup 2026 thậm chí còn độc đáo hơn khi lần đầu tiên trong lịch sử, 3 quốc gia đồng đăng cai, và cũng là lần đầu tiên trong lịch sử có tới 48 đội bóng tham dự. 

Theo dự kiến, FIFA World Cup 2026 sẽ được tổ chức ở 3 quốc gia Bắc Mỹ: Mỹ Canada và Mexico. Tổng cộng 80 trận đấu sẽ được diễn ra, trong đó 60 tại Mỹ, 10 tại Canada và 10 tại Mexico.

Cả Mỹ và Mexico đều đã từng đăng cai vòng chung kết World Cup, trong đó Mexico sẽ có lần thứ 4 đăng cai giải đấu này khi trước đó đã có tới 3 lần đăng cai: 1970, 1986 và 2026. Canada từng tổ chức World Cup nữ 2015 và World Cup U20 2007. Tổng cộng có 16 thành phố được lựa chọn, trong đó 11 của Mỹ, 3 của Mexico và 2 của Canada.

Từ năm 2017, FIFA đã công bố rằng World Cup 2026 là lần đầu tiên trong lịch sử có 48 đội tham gia, mở rộng từ 32 đội như hiện tại. Sẽ có thêm 16 đội dự giải, nhưng tổng số trận tối đa mà một đội bóng phải thi đấu không thay đổi. Hai đội vào chung kết cũng vẫn chỉ thi đấu tổng cộng 7 trận đấu, bằng với hiện tại. Theo thể thức mới, vòng bảng sẽ bao gồm 16 bảng đấu, mỗi bảng có 3 đội. 2 đội đứng đầu mỗi bảng sẽ đi tiếp để thi đấu vòng knockout.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại