Chủ nhật, 23/02/2020 | 08:09
RSS

Báo chí Úc lo ngại bị bóng đá Việt Nam ‘vượt mặt’

18-03-2019 07:11:47

Báo chí Úc đánh giá cao bóng đá Việt Nam và ĐNA, đồng thời tỏ ra lo ngại bị bóng đá Việt Nam ‘vượt mặt’.

Bóng đá ĐNA nói chung và Việt Nam đang có sự chuyển mình mạnh mẽ, tuyển trẻ Việt Nam và Malaysia thi đấu rất ấn tượng tại các giải đấu châu lục, trong những năm qua, được báo chí quốc tế đánh giá cao với rất nhiều mỹ từ tốt đẹp.

Nhận định về bóng đá Việt Nam và ĐNA, cây viết Aidan Ornold của tờ FTBL (Úc) tỏ ra lo ngại, sẽ bị BĐ Đông Nam Á và Việt Nam vượt mặt trong tương lai: “Các thông số không nói dối. Úc chỉ có thể tham dự VCK của 5/14 giải trẻ gần nhất của AFC, và điều đó khiến họ rơi vào cảnh không được xếp hạng hạt giống ở một số giải đấu nhất định. Nếu U23 Úc không thể xếp trên Hàn Quốc, chúng ta phải là 1 trong 4 đội xếp nhì bảng xuất sắc nhất để có thể lọt vào VCK U23 châu Á 2020). ĐT U23 Úc cũng không thể tham dự Olympic 2 kỳ gần nhất.

Bóng đá Việt Nam và ĐNA được báo chí Úc đánh giá cao
Bóng đá Việt Nam và ĐNA được báo chí Úc đánh giá cao. Ảnh: Bongda

Trong khi đó, HLV của đội U23 Úc, ông Graham Arnold nhắc tới sự tiến bộ vượt bậc của bóng đá trẻ việt Nam và cho rằng bóng đá xứ chuột túi cần phải thức tỉnh nếu không muốn bị Việt Nam vượt mặt.

“Trong những năm trở lại đây, bóng đá Đông Nam Á đã phát triển mạnh mẽ. ĐT Úc từng thắng Việt Nam tới 8-0 vào năm 2010. Nhưng chỉ 6 năm sau, chúng ta thua họ tới 0-5 ở trận đấu của lứa U20. Do đó, chúng ta cần phải thức tỉnh.”

Cựu danh thủ Úc Brad Maloney nhắc lại trận thua của U23 trước U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2018 và lo ngại bóng đá nước nhà có thể bị Việt Nam vượt mặt trong thời gian tới.

“Tôi đồng ý 100% rằng bóng đá Đông Nam Á đang phát triển mạnh mẽ, nhất là ở khâu đào tạo trẻ. Một vài năm về trước, Úc là đội mạnh hơn hẳn, nhưng vừa mới năm ngoái thôi chúng ta đã để thua Việt Nam ở lứa U23. Nếu chúng ta không nhìn về phía sau, có lẽ họ sẽ vượt lên sớm thôi.”

 Xem thêm: Cầu thủ Việt Nam ăn mừng cuồng nhiệt tại hành lang khách sạn

P.Q
Theo Đời sống Plus/GĐVN