Thứ ba, 31/03/2020 | 16:16
RSS

Bán thận lấy tiền mua iPhone, chàng trai phải nằm viện suốt 7 năm nay

29-12-2018 07:23:40

Theo Sina, thích thú với iPhone 4S ra mắt tháng 10/2011, Tiểu Vương đã bán thận để có thể mua về dù cha mẹ của cậu thuộc tầng lớp lao động bình dân để rồi phải nằm viện suốt 7 năm qua.

Theo Oriental Daily, Xiao Wang, một thanh niên 24 tuổi sống tại Trung Quốc đã bán thận của anh ta vào 7 năm trước để có thể mua được chiếc iPhone 4 đời mới nhất khi đó.

iPhone 4 khi đó được xem là một món đồ bắt buộc phải có trong trường học và bất cứ ai sở hữu chúng cũng được coi là đẳng cấp hơn so với những người còn lại. Dĩ nhiên, Xiao Wang cũng khao khát có được một chiếc nhưng hoàn cảnh gia đình nghèo khó đã không cho phép cậu học sinh 17 tuổi làm được điều này.

Vì thế, anh ta bắt đầu tìm cách để có thể kiếm tiền nhanh hơn và qua một cò mồi anh biết được thông tin con người vẫn có thể sống được với một quả thận. "Một quả thận là đủ, tôi còn cần quả còn lại làm gì? Tại sao không bán nó đi để kiếm tiền", anh nói.

Bán thận lấy tiền mua iPhone rồi nằm viện suốt 7 năm

Bán thận lấy tiền mua iPhone rồi nằm viện suốt 7 năm
Tiểu Vương tại bệnh viện. Ảnh: Seehuu & Sina

Ca phẫu thuật được thực hiện tại một bệnh viện ngầm dưới lòng đất với các thiết bị y tế nghèo nàn. Vết thương của Tiểu Vương bị nhiễm trùng và chức năng thận bị tổn thương. Tuy nhiên, lúc đó anh không quan tâm bởi đã có dư tiền mua được chiếc điện thoại mong muốn.

Một thời gian sau, cơ thể của anh xuất hiện nhiều vấn đề và không thể giấu người thân trong gia đình. Kết quả kiểm tra tại bệnh viện cho thấy thận của anh bị tổn thương quá lâu và không thể phục hồi và anh được cấp giấy chứng nhận khuyết tật cấp độ ba. Cha mẹ anh cũng báo công an, đòi được tiền bồi thường từ những kẻ mua bán nội tạng nhưng sức khỏe của con trai không thể lấy lại.

Từ một thanh niên khỏe mạnh, đẹp trai với chiều cao gần 1,9m, Tiểu Vương giờ gầy yếu, cân nặng còn 50 kg và chỉ có thể nằm trên giường do thường xuyên phải lọc máu. Còn hiện trên thị trường giao dịch, một chiếc iPhone 4S đã qua sử dụng, được tái chế chỉ có giá 20 nhân dân tệ (khoảng 70.000 đồng).


Xem thêm: Xích mích tại quán nhậu, nam thanh niên chém 2 người trọng thương

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN