Chủ nhật, 31/05/2020 | 14:25
RSS

Bản hit đình đám của H.A.T được làm mới lại sau 13 năm

07-02-2018 22:00:36

Được biết đến với bản cover 6 thứ tiếng, Mina trở lại với một sản phẩm mới, từng là hit đình đám một thời của Vpop - “Cổ tích anh và em”.

Sinh năm 1992, Mina được biết đến với nhiều bản cover các hit của Vpop như Con bướm xuân, Người ấy, Chắc ai đó sẽ về… với nhiều thứ tiếng như Anh, Hàn, Mandarin (Đài Loan), Nhật, Tây Ban Nha. Đặc biệt, tất cả các bản cover đều được chính Mina phân chia và dịch lời sang tiếng nước ngoài để nhiều bạn bè quốc tế có thể biết tới âm nhạc Việt Nam nhiều hơn.

Mina vừa tiếp tục ra mắt một sản phẩm mới được làm mới lại từ hit đình đám một thời của Vpop - Cổ tích anh và em - bản hit đình đám được các fan Vpop biết tới qua sự thể hiện của nhóm nhạc H.A.T vào năm 2005 và được xem như một phần tuổi thơ của 8x, 9x.

Bản hit đình đám của H.A.T được làm mới lại sau 13 năm
Mina.

Cũng từng là một fan của Cổ tích anh và em và H.A.T, Mina quyết định thể hiện lại bản hit này như một món quà dành cho khán giả yêu nhạc “trở về tuổi thơ” với những giai điệu dễ thương. Trở lại sau 13 năm, vẫn với những câu hát quen thuộc nhưng Cổ tích anh và em được Mina thổi vào một hơi thở mới với nhịp điệu rộn ràng hơn.

Đặc biệt, MV còn có sự xuất hiện của vũ công Quang Đăng, anh hoá thân thành hoàng tử đẹp trai cưỡi máy bay giấy tới đón nàng công chúa của mình. Với tông màu pastel ngọt ngào, MV sử dụng hiệu ứng slow-motion (quay chậm) độc đáo, những hoạ tiết hoạt hình dễ thương cùng với vũ đạo cực thú vị từ chú thỏ đáng yêu.

Bản hit đình đám của H.A.T được làm mới lại sau 13 năm
Quang Đăng.

Nói về quyết định chọn hit của nhóm H.A.T cho sản phẩm trở lại lần này, Mina chia sẻ: “Cổ tích anh và em vẫn luôn là ca khúc khiến Mina có cảm giác bồi hồi, thích thú nhất mỗi khi nghe lại, dù nó được ra mắt từ rất lâu rồi.

Chỉ cần những giai điệu đầu tiên cất lên, Mina lại ngâm nga hát theo trong vô thức. Chính vì luôn cảm thấy ‘ám ảnh’, khổng thể dứt trước giai điệu, lời bài hát, Mina quyết định thực hiện MV để tất cả khán giả có thể trở lại tuổi thơ cùng với mình!”.

Hiện tại, ngay khi MV mới vừa ra mắt, Mina cũng đang chuẩn bị thực hiện phiên bản tiếng Nhật cho ca khúc như một phần quà nhỏ “lì xì” tới khán giả trước thềm Tết Nguyên Đán đang tới.

Trước Cổ tích anh và em, Mina từng ra mắt 2 album riêng, nhiều MV mang màu sắc kẹo ngọt đặc trưng cùng một sản phẩm kết hợp chung với anh chàng nhạc sĩ – ca sĩ Phạm Hồng Phước là Tình yêu mình chút xíu. Các bản cover bằng nhiều thứ tiếng của Mina vẫn đang thu về lượt xem từ các fan dù được ra mắt từ rất lâu.

Chu Nguyên
Theo VTC