Thứ hai, 29/11/2021 | 22:44
RSS

Bài thuốc quý chữa bệnh thận, dạ dày nổi tiếng ba miền của Lương y Vũ Tiến Thất

Thứ tư, 27/09/2017, 09:00 (GMT+7)

Lương y Vũ Tiến Thất được nhiều người ca ngợi với các bài thuốc gia truyền quý chữa sỏi thận, sỏi mật, viêm cầu thận, viêm dạ dày, đại tràng... hiệu quả.

Lương y Vũ Tiến Thất, bài thuốc

Lương y Vũ Tiến Thất vinh dự nhận giải thưởng.

Bài thuốc quý gia truyền 4 đời

Trong những năm gần đây, cụm từ “lương y Vũ Tiến Thất” được tìm kiếm khá nhiều trên google. Khi tra cụm từ này kết quả có hàng chục bài báo, chia sẻ, lời cảm ơn dành cho vị lương y này. Trước những ngợi ca về một lương y sở hữu những bài thuốc quý, chữa cho nhiều người khỏi bệnh, chúng tôi quyết tới tìm ông.

Một ngày nghỉ, chúng tôi tìm tới huyện Na Hang, hỏi thăm đường tới nhà Lương y Vũ Tiến Thất chuyên chữa bệnh như: sỏi thận, viêm cầu thận, dạ dày, đại tràng….. người dân đã nhiệt tình chỉ dẫn. Trong số đó có nhiều người đã từng là bệnh nhân của ông, sau khi chỉ đường, còn nhờ chúng tôi gửi lời hỏi thăm và cảm ơn ông. 

Lương y Vũ Tiến Thất, bài thuốc

Lương y Vũ Tiến Thất vinh dự nhận giải thưởng.

Là truyền nhân đời thứ 4, ngoài những bài thuốc bí truyền do cha, ông để lại lương y Vũ Tiến Thất (thị trấn Na Hang, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang) còn sưu tầm thêm những bài thuốc quý của các dân tộc vùng cao Tây Bắc nhằm nâng cao công dụng của bài thuốc đông y.  Chính những bài thuốc của các dân tộc như Sán dìu, Dao đỏ, Tày, Cao lan... đã giúp ông rất nhiều trong công tác khám chữa bệnh, nhiều bệnh nhân mắc những chứng bệnh nan y, khó qua khỏi như viêm cầu thận cấp, sỏi thận, đái đục, đái ra máu; có nhiều bệnh nhân mắc chứng thận hư, suy thận, phù toàn thân, viêm gan cấp… bị bệnh viện trả về nhưng vẫn được ông chữa khỏi.

Sau gần 30 năm chữa bệnh, số bệnh nhân đã được ông chữa khỏi đã lên tới cả ngàn người.

Khắc tinh của bệnh dạ dày

Trong tập danh sách dày kín bệnh nhân đã được lương y Vũ Tiến Thất chữa khỏi, tôi dừng lại địa chỉ của anh Nông Văn Dũng, thôn Bản Dạ xã Sơn Phú, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang. Anh bị Viêm loét dạ dày nhiều năm, xét nghiệm có cả vi khuẩn HP, 3 năm gần đây anh biến chứng sang cả đại tràng, ăn bất kỳ đồ gì lạ vào là bị đau bụng đi ngoài phân sống, cơ thể suy nhược gầy yếu. Anh Dũng đã điều trị nhiều nơi, cả đông tây y vẫn không đỡ.

Nghe bạn bè mách bảo anh Dũng uống liên tục 20 ngày, đến nay bệnh đã khỏi. Anh Dũng ghi những lời cám ơn thầy thuốc: Thuốc của chú quá tuyệt vời, cháu uống được 3 ngày là đã thấy đỡ đau, chi phí lại rất rẻ, chỉ bằng một phần điều trị tây y. Sau 20 ngày uống thuốc đã khỏi hẳn, mấy tháng nay cháu thử ăn đồ tanh, thậm chí có lúc đi ăn cưới bị ép, cháu còn uống mấy chén rượu nhưng cũng không sao cả.

Trường hợp của anh Vũ Ngọc Tuỳnh (37 tuổi, tổ 8, thị trấn An Bài, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) đau đại tràng gần chục năm, hằng ngày ăn kiêng khem rất khổ sở, cứ ăn đồ lạ hay uống 1 chén rượu vào là ôm bụng đi ngoài cả ngày lẫn đêm, người xanh xao, gầy yếu, không làm nổi công việc, anh đã điều trị nhiều loại thuốc cả đông tây y nhiều nơi không khỏi. Sau khi uống 20 ngày với 20 chén thuốc của Lương y Vũ Tiến Thất bệnh đã khỏi hẳn.

Lương y Vũ Tiến Thất, bài thuốcHình ảnh siêu âm của ông Pờ Thèn Sấn trước khi uống thuốc.

Lương y Vũ Tiến Thất, bài thuốcSau 20 ngày uống thuốc Nam, viên sỏi từ 45mm còn 25mm.

Bài thuốc quý chữa bệnh sỏi thận, viêm cầu thận, suy thận

Sau khi rời danh sách các bệnh nhân viêm dạ dày, đại tràng, tôi lật danh sách tới bệnh nhân mắc các bệnh về thận.Thấy có số điện thoại của chị Nguyễn Thị Huyền Nhung, tôi liền nhấc máy. Đầu dây bên kia là một phụ nữ nói giọng rất trẻ, chị cho biết quê ở Khu 2, thị trấn Thác Bà, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái.

Biết tôi là nhà báo, muốn tìm hiểu bài thuốc chữa bệnh sỏi thận, chị Nhung nhiệt tình chia sẻ: Chị bị đau quặn thận do có mấy viên sỏi nằm trong đài bể thận; một viên sỏi 8,5 mm nằm ở đường tiết niệu gây ứ nước, làm dãn đài bể thận, phải đi bệnh viện cấp cứu dự định mổ, chi phí bệnh viện dự tính gần 20 triệu đồng, chị Nhung có chồng là Đặng Tất Thành làm ở Ban Vận hành Nhà máy Thủy Điện Tuyên Quang (gần nhà chú Thất). Anh Thành nhờ chú tư vấn và mua 10 gói thuốc của Lương y Vũ Tiến Thất về cho vợ uống chi phí chỉ hết 500 nghìn đồng, sau 1 ngày uống thuốc chị Nhung đỡ đau, sau 10 ngày uống hết 10 gói thuốc chị đi siêu âm đã hết sỏi, đến nay bệnh cũng khỏi hoàn toàn.

Chị Nhung còn mách cho hàng chục bệnh nhân khác đến lấy thuốc điều trị sỏi thận và mọi người đều đã khỏi.

 

Hay như bệnh nhân Pờ Thèn Sấn (người dân tộc), thôn An Thịnh, xã Tân Thịnh, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang thường xuyên bị đau quặn vùng thắt lưng, nước tiểu có màu nâu đỏ, đến khi không chịu nổi mới đi khám tại Bệnh viện 108, huyện Chiêm Hóa tỉnh Tuyên Quang ngày 19/3/2017. Bác sỹ cho biết thận phải của ông bị căng to, giãn độ 4, không phân biệt rõ nhu mô tủy và vỏ; Trong đài bể thận có rất nhiều sỏi tạo thành từng đám; viên to nhất kích thước 45 mm (to như quả trứng vịt). Với quả thận như vậy, Bệnh viện sẽ cắt loại bỏ quả thận này. Nhưng chỉ sau 20 ngày điều trị bằng thuốc nam gia truyền của Lương y Vũ Tiến Thất, viên sỏi đã nhỏ xuống còn 25mm (bằng đốt ngón chân cái). Ông Sấn đã đỡ đau, rất tin tưởng và đang tiếp tục điều trị.

Đang vui mừng cho những bệnh nhân gặp thầy, gặp thuốc may mắn khỏi bệnh. Tôi lại được biết tới ông Trần Văn Thao số nhà 61, ngách 74, Ngõ Thịnh Hào 1 đường Tôn Đức Thắng, TP Hà Nội  bị suy thận mãn gần chục năm, tuyến tiền liệt phì đại và vôi hóa... toàn thân phù nề, ông có người cháu họ là Đinh Thị Huyền xã Bình Xa, huyện Hàm Yên, Tuyên Quang bị suy thận mãn uống thuốc của thầy Thất đã khỏi mách bảo; khi đến nhà Lương y Thất lấy thuốc mặt ông sưng phù, hai chân sưng to không nhấc nổi bậc cửa. Ông đến lấy thuốc về uống, chỉ sau gần 5 tháng điều trị liên tục đến nay đã khỏi hẳn.

Lương y Vũ Tiến Thất, bài thuốc

Một số thành tích mà lương y Vũ Tiến Thất đã vinh dự nhận được.

Trường hợp bệnh nặng hơn như cháu Vương Thị Hoài sinh năm 2008 ở Minh Hương huyện Hàm Yên - Tuyên Quang, bị hội chứng thận hư (từ khi chưa đầy 1 tuổi) đến nay đã hơn 8 năm mắc bệnh. Bố cháu đưa cháu đi điều trị nhiều nơi cả đến bệnh viện Bạch Mai tốn rất nhiều tiền vẫn không khỏi, chân tay đã teo tóp, cơ thể còn được 9kg nhìn như cháu bé mới 2 tuổi. Khi bố cháu là ông Vương Văn Sinh làm nghề xe ôm đưa cháu đến nhà thầy thuốc, xem kết quả xét nghiệm Bệnh viện Bạch Mai kết luận cháu bị Hội chứng thận hư mãn, hai thận cháu bị teo nhỏ còn 4 x7,5 cm. Bố cháu cho biết hai chân cháu bị liệt đã 3 năm nay, mọi sinh hoạt đều phải nhờ bố mẹ và cô giáo.

Xem kết quả chiếu chụp và xét nghiệm ở Bệnh viện thầy thuốc cũng thở dài. Bố cháu van nài mong thầy Thất cứu giúp. Thật kỳ diệu, chỉ sau gần 1 năm uống thuốc chữa suy thận kết hợp với thuốc xoa bóp chữa bại liệt của thầy đến nay cháu đã tự đi lại được ba, bốn chục mét, sau khi kiểm tra lại ở Bệnh viện Bạch Mai, các chỉ số xét nghiệm đã trở về bình thường trước sự ngỡ ngàng của bác sỹ và ngoài sự mong đợi của gia đình và mọi người. 

Có bệnh nhân người Việt kiều sống tại Đài Loan bị bệnh hội chứng thận hư mãn đã 8 năm, điều trị đông, tây y nhiều nơi; Có ngày ông dùng đến 3,5 triệu tiền thuốc vẫn không thuyên giảm. Ông được người nhà ở Thành phố Hải Dương mua thuốc của Lương y Vũ Tiến Thất  gửi sang để điều trị. Sau 6 tháng điều trị bệnh nhân đã khỏi và đến cám ơn ông Vũ Tiến Thất. Ông Việt kiều ngỏ ý trả 500 triệu để mua công thức của bài thuốc mang sang Đài Loan chữa bệnh nhưng vị Lương y đã từ chối không bán bài thuốc gia truyền của mình.

Tiếng lành đồn xa, bệnh nhân đến với lương y Vũ Tiến Thất từ khắp các tỉnh thành 3 miền đất nước ngày càng nhiều, ai nấy đều vui mừng bước qua cánh cửa tử, trở về với cuộc sống đời thường.

Lương y Vũ Tiến Thất, bài thuốc

Một số thành tích mà lương y Vũ Tiến Thất đã vinh dự nhận được.

Với những cống hiến quên mình cho sự nghiệp y học, Lương y Vũ Tiến Thất đã vinh dự nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen, kỷ niệm chương cao quý của Đảng và Nhà nước: Năm 2015 ông nhận Bảng vàng và tượng vàng Giải thưởng Lê Hữu Trác, năm 2016 ông nhận Bảng vàng và cúp vàng vinh danh Lương y vì sự nghiệp y học cổ truyền, được Hội tri thức Việt Nam tiêu biểu trao tặng giải thưởng  Lương y vì sức khỏe cộng đồng toàn quốc năm 2016; ông còn vinh dự được mời vào Văn phòng chính phủ, Văn phòng Quốc hội gặp và giao lưu với lãnh đạo cấp cao Chủ tịch Nước, Thủ tướng chính phủ, ....Lương y Vũ Tiến Thất thật sự là người thầy thuốc xứng đáng với hai chữ “Tâm – Tài”

Mọi thông tin về thuốc và khám bệnh xin liên hệ:

Lương y VŨ TIẾN THẤT

Địa chỉ: Tổ 12, TT Na Hang, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang.

Điện thoại: 0986. 931.189  -  01234.931.189

PV
Theo Đời sống Plus/GĐVN